Căn hộ đẹp ngất ngây sau cải tạo với chi phí 500 triệu ở Hà Nội

07-01-2016 00:00:00

Chỉ với kinh phí khoảng 500 triệu đồng, các kiến trúc sư đã cải tạo căn hộ 3 phòng ngủ trở nên đẹp đẽ và lôi cuốn đến bất ngờ.

Nằm tại một chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, căn hộ này khiến người ta thích thú bởi màu sắc cũng như vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch của mình. Với diện tích 171m², ba phòng ngủ, căn hộ này khá rộng và có hai mặt thoáng. Tuy nhiên, có một nhược điểm đáng kể chính là chiếc cột to giữa phòng khách gây “vướng” tầm mắt. Qua bàn tay thiết kế tài hoa và sự thông minh của các kiến trúc sư, trong vòng 1.5 tháng, căn hộ đã được cải tạo thật thu hút. 
 
Mặt bằng hiện trạng căn hộ.

Mặt bằng cải tạo căn hộ do các kiến trúc sư thiết kế.

Với kinh phí chỉ vỏn vẹn khoảng 500 triệu đồng, chủ nhân của căn hộ đã rất hài lòng với không gian sống mới mẻ của mình. Gia đình 4 thành viên này bao gồm cặp vợ chồng rất vui tính, vợ là nữ luật sư, chồng là viên chức nhà nước cùng hai đứa con kháu khỉnh. Nếu người vợ yêu thích sắc trắng tinh khôi, trong trẻo thì anh chồng lại đam mê màu nâu trầm thể hiện sự điềm đạm, chính chắn, đồng thời cũng phù hợp với mệnh của anh theo quan niệm phong thủy. Chính vì thế, các kiến trúc sư đã tìm cách dung hòa hai sở thích này để tạo nên sự hài hòa cho căn hộ.


Hiện trạng chung cư với vách tường và cột lớn ngăn giữa phòng khách và bếp.


Sau khi được cải tạo trở nên rộng thoáng và vô cùng thu hút người nhìn.

Khu vực phòng khách trước đó bị choáng bởi chiếc cột to ngay ở trung tâm, vách tường ngăn cách giữa bếp và phòng khách cũng gây nên sự bất tiện cũng như vướng tầm nhìn. Vậy nên họ đã quyết định cải tạo căn hộ nhằm khắc phục nhược điểm lớn này. Các kiến trúc sư đã phá bỏ vách tường không cần thiết, trả lại một mặt bằng rộng thoáng để tha hồ bố trí nội thất cũng như xây dựng căn hộ theo phong cách đương đại pha lẫn chút cổ điển. Còn đối với chiếc cột to, họ đã rất thông minh khi chọn vật liệu giống màu vật liệu sử dụng cho tủ bếp, với gạch giả đá tự nhiên gam màu trắng bóng. Vì thế là chiếc cột như “tan biến”, hòa vào không gian chứ không hề gây cảm giác vướng víu như ban đầu.
 
Căn hộ lựa chọn gam màu nâu trầm chủ đạo và sắc trắng làm điểm nhấn.
 
Bếp và phòng khách được thiết kế mở theo phong cách đương đại.

Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ, từ nội thất cho đến phụ kiện trong căn hộ đều được lựa chọn gam màu nâu trầm chủ đạo và sắc trắng làm điểm nhấn. Bộ sofa và bàn café giữa phòng khách với màu nâu đậm nổi bật trên sàn nhà, bếp thiết kế mở với hệ thống tủ bếp bằng Acrilic màu trắng, bề mặt bóng đẹp, sạch sẽ, cho độ phản quang cao, rất thích hợp cho khu vực nấu nướng trong nhà.
 
Chiếc cột to được với gạch giả đá tự nhiên gam màu trắng bóng như tủ bếp.


Chiếc đèn chùm lộng lẫy nơi phòng khách cũng tạo nên điểm nhấn vô cùng đẹp mắt.

Từ phòng khách, bếp, phòng ngủ cho đến phòng tắm đều đi theo phong cách đương đại, không quá nhiều nội thất cồng kềnh, tất cả hướng đến sự đơn giản nhưng tiện nghi nhất có thể. Sàn nhà với màu gỗ sáng tạo cảm giác ấm áp và gần gũi. Vật liệu xây dựng chủ đạo là gỗ công nghiệp Acrilic kết hợp MFC. Các món nội thất chính như kệ phòng khách, tủ quần áo, vách ngăn gian thờ, bộ bàn ghế khu vực ăn uống,… đều làm bằng gỗ. Những tấm rèm che mỏng nhẹ để che ánh nắng gắt đồng thời tạo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ.
 
 
 
Các phòng ngủ thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ các tiện nghi tạo nên sự rộng rãi.

Hệ thống đèn ốp trần vừa tinh tế, sang trọng, lại không chiếm nhiều không gian. Bên cạnh đó thì chiếc đèn chùm lộng lẫy nơi phòng khách cũng tạo nên điểm nhấn vô cùng đẹp mắt. Các phòng ngủ trong căn hộ và góc làm việc được bố trí nơi ô cửa đón nắng ấm áp. Khu vực bàn trang điểm của nữ chủ nhân cũng như phòng tắm được tận dụng gương to bản để “đánh lừa” thị giác, khiến không gian như được “cơi nới” thêm diện tích. Phía sau tấm gương trên bồn rửa đôi của phòng tắm thực chất là tủ kệ lưu trữ kín đáo và thông minh. Toilet cũng được gắn trên tường để giải phóng mặt sàn bên dưới.
 
Góc làm việc của gia chủ được bố trí nơi ô cửa đón nắng ấm áp.
 
Bàn trang điểm như vách ngăn tự nhiên phân cách phòng ngủ và phòng thay đồ.
 
Tấm gương trên bồn rửa bồn tắm chính là cánh cửa mở ra một khu vực lưu trữ kín đáo.

Thông tin công trình
Thiết kế và thi công: Công ty cổ phần nội thất Avalo
Địa điểm: Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian thực hiện: 1.5 tháng
Thời gian hoàn thành: 11/2015
Chủ trì: KTS. Lê Quang Thạch, 
Cùng các cộng sự: KTS. Đặng Tuấn Vũ, KTS. Bùi Quang Sơn
Chi phí thi công: 500.000.000 đồng
Ảnh: KTS. Lê Quang Thạch
 Hạ Mạt / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

căn hộ

 

căn hộ chung cư

 

căn hộ hiện đại

 

Cải tạo chung cư

 

Cải tạo nhà

 

Cải tạo căn hộ

 

căn hộ sang trọng

Sự thật sau hình ảnh "sinh vật lạ" có thân mèo đầu giống người gây xôn xao

Sự thật sau hình ảnh "sinh vật lạ" có thân mèo đầu giống người gây xôn xao