Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh"

Cú Vọ - WeBuy,
Chia sẻ

Những bữa cơm nhà sẽ thêm phần hấp dẫn với 5 loại sốt chấm “thần sầu” này, dễ mua, giá rẻ và dùng được với nhiều món khác nhau.

1. Sốt mật ong mù tạt

Nếu là con nghiện gà rán ở McDonald’s hay Don Chicken, hẳn chị em nào cũng biết tới thứ sốt chấm “thần thánh” này. Vị thơm ngọt của mật ong hòa quyện với độ cay tê vừa phải của mù tạt thật sự làm bật lên hương vị của món ăn.

Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh" - Ảnh 1.

Màu vàng tươi bắt mắt không lẫn vào đâu được của sốt mù tạt mật ong.


Với loại sốt này, chị em có thể tìm mua chai 320gr hiệu Chung Jung One với giá 48.000 đồng, hoặc hiệu OTTOGI 265gr giá 210.000 đồng. Cả hai đều có hương vị chuẩn Hàn, chấm với đồ chiên rán hay nướng đều rất hợp.

2. Sốt chấm mè rang

Vị béo ngậy ngon ngọt của mayonaise kết hợp với hương thơm từ mè rang hóa ra lại rất hợp với các loại thịt, hải sản hay củ quả nướng. Ngoài ra, chị em còn có thể dùng thay cho sốt salad, rất đơn giản mà lại ngon miệng bất ngờ.

Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh" - Ảnh 2.

Sốt mè rang phổ biến tại Việt Nam có thể kể tới thương hiệu Golden Farm hoặc KewPie, hương vị không khác nhiều và giá cũng chỉ 30.000 - 50.000 đồng cho một chai khoảng 250ml.

3. Sốt phô mai cay

Lại một món đồ chấm nữa dành riêng cho hội mê đồ chiên rán đây. Loại này có mùi vị thơm béo mằn mặn của phô mai, cộng thêm phần ớt cay để tạo điểm nhấn chống ngán. Làm một đĩa thịt, khoai tây, cá hay hải sản chiên rồi chấm thì ăn mãi không thôi. Nếu nhà mở tiệc nướng thì còn thích hơn nữa, vì kết hợp với thịt tẩm sốt nướng, kẹp rau sống và các loại panchan kiểu Hàn chính là “số dách”!

Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh" - Ảnh 3.

Nước sốt phô mai cay dùng để trộn với mì xào cũng rất ngon nhé.

Chị em có thể tìm mua sốt phô mai cay của Kewpie, loại chai 210ml tiện dụng giá khoảng 60.000 đồng.

4. Sốt muối chanh ớt xanh/xí muội

Người miền Trung hẳn đã quá quen với món sốt chấm “thần sầu” này, kết hợp với hải sản hấp, luộc thì không còn gì bằng. Vị cay của ớt xiêm xanh rất khác với các loại tương ớt đỏ thông thường, tê lưỡi mà còn xộc nhẹ lên mũi, khá giống mù tạt. Cùng với vị chua của chanh và mằn mặn của muối biển xay nhuyễn thì những món hấp dù nhạt nhòa đến đâu cũng trở nên tràn đầy hương vị. Chị em nào hảo ngọt thì thử trộn thêm một chút sữa đặc vào món sốt chấm này xem sao nhé.

Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh" - Ảnh 4.

Các loại tôm, mực hay ngao hấp muối chanh ớt xanh thì phải gọi là "thôi rồi"!

Ngoài ra, còn một biến thể khác là sốt chanh ớt xí muội, cũng có hương vị như trên, nhưng thêm một chút thơm lạ với xí muội (ô mai) rất thích thú. Giá của hai món này, nếu mua hiệu Doxaco thì là 17.000 đồng/chai 250gr, còn loại của Dasavi 260gr thì có giá khoảng 22.000 đồng.

5. Sốt ớt Tabasco

Những chai sốt ớt nhỏ xíu của Tabasco đã trở thành món gia vị không thể thiếu nếu muốn dùng đồ Tây “chuẩn vị”. Từ pizza cho tới mỳ Ý, nếu muốn thực sự cảm nhận vị chua cay từ dấm ớt thì phải rắc thêm một chút Tabasco. Ban đầu chưa thấy thấm thía, nhưng sau đó vị cay mới bùng lên, dễ đổ mồ hôi mặt lắm đấy.

Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh" - Ảnh 5.

Tabasco có nhiều loại, nhưng đều nổi bật với vị chua từ dấm và cay nồng từ các loại ớt "hiểm" nhất thế giới.

Sốt ớt này là hàng nhập khẩu từ Mỹ nên có giá khá cao, từ 70.000 đồng trở lên cho chai 60ml loại thường và vị tỏi, còn loại đặc biệt, làm từ ớt Habanero siêu cay thì giá gần 100.000 đồng/chai cỡ tương tự.

Các món thịt và hải sản mà chấm với 5 loại sốt chấm này thì dù là chiên, nướng hay hấp đều "chuẩn không cần chỉnh" - Ảnh 8.

 

Chia sẻ