Bị bệnh viện từ chối tiếp nhận vì hết giường trống, ông bố trở về nhà và gây nên tội ác tàn độc với con trai 5 tuổi

Theo phán quyết cuối cùng của tòa án, kẻ thủ ác sẽ không chịu bất cứ hình phạt nào vì được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Vào ngày 8/6/2018, 1 ông bố 38 tuổi (tạm gọi là A), sống tại thành phố Sydney (Úc) đã ra tay sát hại con trai 5 tuổi trong lúc đứa trẻ đang say ngủ trong phòng bố mẹ. Sau hơn 1 năm bị bắt giữ, người đàn ông này lại thoát án tù tội vì được xác minh mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Sáng ngày định mệnh ấy, cả mẹ ruột và bạn gái của A đều đã đi ra khỏi nhà. Sau đó, A đi vào nhà bếp, lấy con dao và trở vào phòng đâm vào con trai tổng cộng 76 nhát khiến đứa trẻ rơi vào tình trạng nguy kịch và qua đời ngay sau khi được đưa đến bệnh viện.

a83597118a7228d96f3e2e9261a8a5a0

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ án, A lập tức thừa nhận tội ác: "Tôi đã giết con trai mình. Tôi muốn phát bệnh. Thằng bé là ác quỷ, tôi biết điều đó nhưng giờ nó đã chết rồi. Ít nhất thì tôi nghĩ nó đã chết rồi". A còn nói thêm rằng con trai đã làm tan nát tâm hồn mình, hắn cho rằng việc giết chết đứa trẻ là hoàn toàn đúng đắn. 

Theo điều tra của tòa án, A bị mắc chứng tâm thần phân liệt từ năm 2003. Thời gian trở lại đây, hắn đã bắt đầu nảy ra suy nghĩ con trai là ác quỷ. Trong khi đó, mẹ A cũng lui tới phòng khám vì chứng mất ngủ. Bà luôn lo sợ một ngày nào đó tỉnh dậy phát hiện cháu nội bị giết hại nhưng chẳng giờ điều đó lại biến thành sự thật. Chính bà là người phát hiện đứa trẻ bị con trai đoạt mạng và báo cảnh sát. Trên xe cấp cứu đưa cháu nội đến bệnh viện, khi được hỏi ai đã đâm cháu nội, bà khai nhận là A nhưng xin mọi người đừng làm hại con trai mình.

Được biết, 2 ngày trước khi vụ việc xảy ra, mẹ ruột và bạn gái đã nỗ lực đưa A nhập viện nhưng bệnh viện từ chối vì không còn đủ giường trống để tiếp nhận thêm bệnh nhân. Nếu như không có chuyện này, đứa trẻ đáng thương kia nhiều khả năng sẽ thoát khỏi bàn tay giết người của bố.

Phán quyết cuối cùng được tòa án đưa ra vào ngày 23/7 vừa qua. Dù nhận định đây là vụ án tàn độc nhưng thẩm phán vẫn quyết định không truy tố trách nhiệm hình sự của A vì người này được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt, hoàn toàn không ý thức được việc làm sai trái của mình.

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm