Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Bé gái 4 tuổi lỡ miệng gọi “ông già”, mẹ chưa kịp mắng đã “sững sờ” với phản ứng của ông

Nói người khác già là một điều cực kì bất lịch sự, thiếu lễ phép, chị hiểu điều này nên trong đầu đang cố gắng suy nghĩ ra một lời xin lỗi thay cho con gái. Thế nhưng khi chị chưa kịp nghĩ ra phải xin lỗi thế nào thì ông cụ đã...

Cô bé Norah năm nay được 4 tuổi. Trái với số tuổi của mình, Norah rất chững chạc, rất hay quan tâm, lo lắng cho mọi người. Mẹ em - chị Tara Wood - cho biết, khi chị chở cô bé đến siêu thị để sắm sửa vài món cần thiết cho hôm sinh nhật 4 tuổi Norah, lúc ở trong bãi đỗ xe, cô bé luôn dặn mẹ phải lái xe chậm, cẩn thận kẻo tông vào người khác.

Bé gái 4 tuổi lỡ miệng gọi “ông già”, mẹ chưa kịp mắng đã “sững sờ” với phản ứng của ông - Ảnh 1.

Cô bé Norah đáng yêu, chững chạc, rất quan tâm đến người khác. (Ảnh: urbo)

Chị thuật lại lời con: “Con thích người già bởi họ đi chậm hệt như con đi bộ chậm rãi. Họ có làn da mềm mại hệt như da con. Họ sẽ sớm qua đời thế nên con phải yêu họ trước khi họ không còn nữa”.

Hai mẹ con ung dung lựa chọn những món cần thiết cho ngày sinh nhật và khi đi ngang quầy bánh ngọt, cô bé đã chọn cho mình một chiếc bánh sinh nhật thật xinh xắn. Bất chợt, Norah nhìn chằm chằm vào ông cụ đứng kế bên với gương mặt khó chịu, ánh mắt nghiêm khắc.

Bé gái 4 tuổi lỡ miệng gọi “ông già”, mẹ chưa kịp mắng đã “sững sờ” với phản ứng của ông - Ảnh 2.

Bất chợt, Norah nhìn chằm chằm vào ông cụ đứng kế bên với gương mặt khó chịu, ánh mắt nghiêm khắc. (Ảnh: urbo)

“Chào ông già!”, cô bé nhanh nhảu mở lời. “Hôm nay là sinh nhật của cháu đấy”. Chị Tara đứng như trời trồng, không biết phải nói như thế nào. Nói người khác già là một điều cực kì bất lịch sự, thiếu lễ phép, chị hiểu điều này nên trong đầu đang cố gắng suy nghĩ ra một lời xin lỗi thay cho con gái.

Thế nhưng khi chị chưa kịp nghĩ ra phải xin lỗi thế nào thì ông cụ đã khiến chị rất bất ngờ khi nhẹ nhàng chào lại Norah: “Ồ, xin chào cô bé. Hôm nay cháu tròn mấy tuổi?”. Vậy là hai ông cháu say sưa trò chuyện, hệt như hai người bạn cũ lâu ngày gặp lại. Trò chuyện chán chê, đã đến lúc cả hai phải chào nhau, mỗi người mỗi hướng tiếp tục mua sắm.

Thế nhưng cô bé Norah không dừng lại ở đây. Em năn nỉ mẹ cho chụp ảnh cùng ông như một món quà sinh nhật. Vậy là chị Tara phải chạy đuổi theo ông cụ để mời ông chụp ảnh cùng con mình, trước khi ông rời khỏi siêu thị. Dĩ nhiên là ông chẳng thể nào từ chối lời đề nghị của cô bé đáng yêu.

Tay ông choàng qua đôi vai bé nhỏ của Norah, cô bé dành cho ông nụ hôn nhẹ lên má. Ông cụ nở nụ cười, nhẹ nhưng rất hạnh phúc. Ông bảo với chị Tara: “Đừng cảm ơn tôi. Lâu lắm rồi tôi mới có một ngày tuyệt vời như vậy”. Rồi ông quay sang nói với Norah: “Cháu đã làm ông rất hạnh phúc, Norah à”.

Bé gái 4 tuổi lỡ miệng gọi “ông già”, mẹ chưa kịp mắng đã “sững sờ” với phản ứng của ông - Ảnh 3.

Hai ông cháu đã vui vẻ chụp ảnh. (Ảnh: urbo)

Về nhà, chị Tara đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân. Và bất ngờ thay, một người bạn của chị đã nhận ra ông. Ông tên Dan. Vợ ông mất cách hôm gặp Norah cũng được vài tháng. Từ khi vợ mất, ông rất cô đơn, luôn cảm thấy trống vắng, buồn bã. Cũng nhờ người bạn ấy, chị Tara đã có được thông tin liên lạc của ông Dan và chẳng ngại ngần, chị đã gọi cho ông.

Vài ngày sau, Norah và chị Tara đã có mặt ở nhà ông Dan. Suốt 3 giờ đồng hồ ở nhà ông Dan, cô bé Norah đã rất thích khi được trò chuyện, vẽ vời cùng ông, thậm chí còn được ông hái tặng một đóa hoa hồng rất đẹp trong vườn nhà nữa. Chị Tara kể, cho đến khi đóa hoa ấy héo đi, cô bé Norah vẫn đặt nó dưới gối ngủ mỗi đêm.

Bé gái 4 tuổi lỡ miệng gọi “ông già”, mẹ chưa kịp mắng đã “sững sờ” với phản ứng của ông - Ảnh 4.

Norah còn được ông hái tặng một đóa hoa hồng rất đẹp trong vườn nhà. (Ảnh: urbo)

Chuyến viếng thăm của mẹ con chị Tara đã khiến ông Dan rất vui. Ông cho biết, từ khi vợ mất, chẳng đêm nào ông ngủ được. Kết bạn với Norah và chị đã khiến ông hạnh phúc hơn, vui hơn và đặc biệt là ngủ ngon hơn. “Norah đã chữa lành những vết thương trong tôi”, ông nói với chị Tara.

Bé gái 4 tuổi lỡ miệng gọi “ông già”, mẹ chưa kịp mắng đã “sững sờ” với phản ứng của ông - Ảnh 5.

Chuyến viếng thăm của mẹ con chị Tara đã khiến ông Dan rất vui. (Ảnh: urbo)

Vậy là từ đó về sau, đều đặn mỗi tuần hai mẹ con chị Tara lại đến thăm ông Dan. Họ thậm chí còn mời ông đến dự lễ Tạ ơn cùng gia đình nữa. Chị xem ông Dan là một phần của gia đình, còn đối với Norah, mặc cho cách biệt tuổi tác gần 80 tuổi, ông là một người bạn đáng kính.

(Nguồn: urbo)

Từ Khóa

lời xin lỗi

 

quà sinh nhật

 

câu chuyện cuộc sống

Preview tập 6 "Thư ký Kim sao thế?": Mi So phát hiện Young Joon chính là người đã cứu mình lúc bé

Preview tập 6 "Thư ký Kim sao thế?": Mi So phát hiện Young Joon chính là người đã cứu mình lúc bé