Bật mí công thức làm cá thu sốt cà chua đậm đà, bắt vị

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Nếu thích cá thu nhưng chưa biết làm món gì, hãy lưu ngay công thức làm cá thu sốt cà chua dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Cá thu một nắng 2 miếng

- Cà chua 2 quả

- Hành tây nhỏ 1/2 củ

- Tỏi băm nhuyễn 2 tép

- Muối 1/2 thìa cà phê

- Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

- Nước mắm 1 muỗng cà phê

- Nước 1/2 chén

Cách làm:

Bật mí công thức làm cá thu sốt cà chua đậm đà, bắt vị - Ảnh 1.

- Cá thu rửa sạch, để ráo. Cà chua, hành tây thái lựu. Tỏi băm nhuyễn.

- Đun nóng dầu ăn. Cho cá vào chiên đến khi cá vàng, chín đều 2 mặt và thơm.

Bật mí công thức làm cá thu sốt cà chua đậm đà, bắt vị - Ảnh 2.

Bật mí công thức làm cá thu sốt cà chua đậm đà, bắt vị - Ảnh 3.

- Cho cà chua, hành tây, tỏi vào nồi nhỏ, đảo nhanh tay. Sau đó, cho thêm hạt tiêu, nước mắm, nước theo lượng bên trên vào, đun sôi.

Bật mí công thức làm cá thu sốt cà chua đậm đà, bắt vị - Ảnh 4.

- Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị. Sau đó, cho ớt vào đảo đều, vặn nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà chua hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

Bật mí công thức làm cá thu sốt cà chua đậm đà, bắt vị - Ảnh 5.

Cá thu sốt cà chua ngon có vị thịt cá đậm đà mà không tanh, nước sốt cà chua sền sệt bóng đẹp, vị chua mặn vừa ăn.

Chia sẻ