Bánh xốp nhân dâu - Strawberry muffin

Mẹ Khánh Huy,

Bánh xốp dâu này làm đơn giản, ăn thì thơm mùi dâu, bơ... là món bánh rất thích hợp cho các bé. Các bạn thử làm với mình nhé. Bánh này con trai mình cực thích đấy!

 
Nguyên liệu
 
- 75 gr bơ
- 1 hộp sữa tươi 180ml
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 160 gr bột mì (plain flour)
- Mứt dâu, độ ¼ bát ăn cơm
- 25 gr đường
 
 


Cách làm:

- Bật lò nóng độ 180C.
- Bột và bột nở rây mịn, cho vào tô lớn. Cho đường vào cùng, trộn đều.
- Trong một tô khác, khuấy đều trứng, vanilla, sữa và bơ đun chảy.
- Từ từ đổ hỗn hợp này vào bột. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn và không bị vón cục.
 

Cho cốc giấy vào khuôn. Xúc bột vào cốc sao cho bột chiếm khoảng ½ cốc giấy. Cho tiếp một thìa cà phê mứt dâu
 
 
 
 Rồi phủ lên một lớp bột đến 3/4 cốc giấy.
Nướng trong lò độ 30 phút hoặc đến khi dùng tăm châm vào bánh kéo ra tăm vẫn sạch.

Ăn bánh nóng hoặc nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này!
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm