Bánh dứa nướng

Bánh dứa này khác biệt là được làm trong các khuôn nhỏ, khi úp ngược ra rất đẹp mắt mà mỗi người 1 phần luôn, rất tiện

 

Nguyên liệu:
 
8 lát dứa tươi

4 quả cherry

50g bơ chảy

80 g đường nâu

1/3 thìa bột quế

Trộn bơ chảy với đường và bột quế

Sắp các lát dứa vào các khay nướng nhỏ, quả cherry đỏ bổ đôi và đặt vào giữa lát dứa. Cho hỗn hợp bơ đường lên các miếng dứa.

Cho khay dứa vào lò nướng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C, nhiệt độ sẽ khiến đường tan chảy. 

Dứa trước và sau khi nướng
 

Làm bột bánh

4 quả trứng

90g đường

110g bơ tan chảy

120g sữa chua trứng

120g bột bánh

 

Trộn bơ chảy, sữa chua và bột bánh với nhau. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp mịn quánh

Đập trứng vào chung với đường, đánh đến khi hỗn hợp nổi bông, thời gian đánh chừng 5 – 7 phút

Cho 3 thìa hỗn hợp trứng vào bột, đánh chậm nhẹ nhàng.

Cho tiếp dần dần chỗ trứng bông vào hỗn hợp bột, vừa cho vừa đánh từ từ

Chia hỗn hợp bột vào các khay dứa. Cho vào lò nướng 20 phút đến khi mặt bánh vàng nâu, nếu khay nướng to thì thời gian nướng khoảng 30 - 40 phút.

Bánh chín lấy ra để nguội, dùng dao lách xung quanh khay rồi úp bánh ra đĩa
 
Bánh mềm, thơm vị chua chua ngọt ngọt của dứa ngấm rất ngon.
 
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm