Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn thêm

Tom,
Chia sẻ

Bánh dừa ngọt mát, vừa cho vào miệng đã thấy tan ra, vị bánh ngọt thanh hấp dẫn cực kỳ.

Nguyên liệu:

100g bột ngô

120g đường

200ml nước cốt dừa

500ml sữa tươi không đường

2 quả trứng

Vừng đen rang chín xay nhỏ

Lạc rang chín xay nhỏ

Cách làm

Bước 1

Cho 300ml sữa và bột ngô vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2

Cho phần sữa còn lại cùng nước cốt dừa, đường vào nồi. Bật bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hết.

Bước 3

Từ từ đổ phần bột ngô đã hòa trước đó vào.

Bước 4

Vừa đổ vừa khuấy đều tay, sau đó nấu cho tới khi hỗn hợp sữa dừa sánh đặc, sôi lục bục thì tắt bếp.

Bước 5

Đỗ hỗn hợp sữa dừa vào khuôn đã lót sẵn màng bọc thực phẩm, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6

Đợi khoảng 2 tiếng khi bánh dừa đông thì lấy ra cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 7

Lăn bánh đều qua phần vừng và lạc đã chuẩn bị. Rồi thưởng thức.

Bánh dừa làm kiểu này vừa đơn giản, mát lạnh lại thơm ngon bất ngờ. Vị dừa ngọt mát quyện với phần vừng hoặc lạc bao bọc bên ngoài bùi bùi thơm thơm hấp dẫn lắm nhé!

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn thêm - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: squallcuisine

Chia sẻ