Không cần lò nướng bạn cũng làm được bánh trứng cuộn giòn tan siêu hấp dẫn

Bánh trứng cuộn thơm lừng mùi vị bơ và mè đen, giòn tan trong miệng cùng với vị ngọt vừa phải. Nhấp thêm ngụm trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nguyên liệu làm bánh trứng cuộn gồm:

3 quả trứng vịt tươi

100gr bột mì

130gr bơ, để nhiệt độ thường

1 xíu muối

3 thìa mè đen

80gr đường tinh luyện

1 chút vani

Chảo kẹp

Cách làm:

Bước 1

Bạn cắt nhỏ bơ cho vào âu sạch sau đó cho đường, 1 xíu muối và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đường tan hết.

Bước 2

Đập 1 quả trứng vịt vào âu bơ rồi đánh đều để trứng vịt hòa quyện vào bơ mới cho tiếp quả trứng thứ 2, cứ như vậy bạn cho hết 3 quả trứng và hỗn hợp hòa đều là được.

Bước 3

Tiếp theo bạn cho vani rồi rây bột mì vào cùng, dùng phới trộn đều nguyên liệu tới khi được hỗn hợp bột đặc sệt, mịn màng.

Bước 4

Cuối cùng bạn cho mè đen và trộn đều thêm 1 lần nữa, như vậy chúng ta được hỗn hợp bột để chuẩn bị nướng bánh.

Bước 5

Đặt chảo kẹp lên bếp để lửa nhỏ vừa, làm nóng 2 mặt chảo và bạn nhớ đeo găng tay chịu nhiệt vào nhé. Múc 1 thìa nhỏ bột cho vào giữa chảo rồi kẹp chảo lại, để im khoảng 30 giây rồi lật chảo nướng thêm khoảng 20 giây nữa, mở chảo ra thấy bánh chuyển màu vàng thì đặt thanh cuộn vào mép bánh, nhẹ nhàng cuộn bánh lại và để trên giá sắt cho bánh nguội.

Bước 6

Khi bánh nguội bớt thì bạn rút thanh cuộn ra, tiếp tục múc bột vào chảo và làm tương tự cho đến khi hết chỗ bột còn lại. Bạn cũng có thể thay mè đen bằng mè trắng hoặc vụn rong biển đều rất thơm ngon.

Bánh sau khi nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay, cất bánh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Không cần lò nướng bạn cũng làm được bánh trứng cuộn giòn tan siêu hấp dẫn - Ảnh 7.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm