Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Băng đô hoa dễ thương mẹ làm cho bé đi chơi ngày 1/6

29-05-2012 17:39:43

Dù không khéo tay, bạn vẫn có thể tự tin làm chiếc băng đô thun giản dị, trang trí hoa vải dạ đơn giản mà dễ thương tặng bé. Hãy cho bé chọn màu vải và có thể bé tự vẽ hình tròn phụ giúp bạn được đấy!


 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 

Vải dạ màu xanh hoặc tùy chọn màu bé thích
Dây chun màu đen
Hạt cườm nhỏ màu vàng
Kim, chỉ.


Bước 1:

Để làm bông hoa bạn cần cắt vải dạ xanh: 1 tấm hình chữ nhật có kích thước 10cm x 3cm. Bông hoa lớn bạn cần 4 hình tròn với 4 kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn; hình nhỏ nhất đường kính 2,5cm, các hình tiếp theo cộng thêm 1cm đường kính cho mỗi hình. 2 bông hoa nhỏ bạn cần 3 hình tròn cho mỗi bông hoa, với hình tròn nhỏ nhất đường kính 2cm, các hình tiếp theo cộng thêm 0,7cm đường kính cho mỗi hình.


Bước 2:

Làm bông hoa nhỏ: bạn đặt vòng tròn lớn nhất bên dưới rồi đặt 2 hình tròn nhỏ lên trên, khâu cố định với khâu hạt cườm vàng ở giữa bông hoa làm nhụy hoa. Khâu bông hoa cố định lên một đầu của tấm vải hình chữ nhật.


Tương tự bạn khâu bông hoa nhỏ thứ 2 và cố định nó vào đầu còn lại của tấm vải.


Bước 3:

Tương tự như cách làm cho bông hoa nhỏ, bạn thực hiện làm cho bông hoa lớn, đặt hình tròn lớn nhất ở dưới, các hình tròn ở trên lần lượt nhỏ dần, khâu nhụy hoa vàng ở giữa và khâu cố định trên tấm vải giữa 2 bông hoa nhỏ là hoàn thành.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn cắt sợi dây chun đo theo kích thước của đầu bé, cắt và khâu thành vòng tròn. Bạn khâu cố định tấm vải có 3 bông hoa lên trên là hoàn thành chiếc băng đô dễ thương cho bé rồi!

Với chiếc băng đô dễ thương và cách làm rất đơn giản - không đòi hỏi mẹ phải khéo tay vẫn có thể làm được; chắc hẳn bé sẽ vui lắm khi nhận được món quà của mẹ dành tặng:


Kéo băng đô cho hoa lệch một bên mái tóc, trông bé mới điệu đà duyên dáng làm sao!


Chúc bé luôn vui tươi với những món đồ mẹ tự làm tặng bé nhé!
 Thùy Vân, ảnh: shwinandshwin / Theo Mask Online
Từ Khóa

phụ kiện

 

May vá

 

khéo tay

 

hoa vải

 

băng đô

CĐV Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ tuyển U23

CĐV Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ tuyển U23