Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm

Những món ngon làm bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp các mẹ bớt thời gian hơn giúp cuộc sống lành mạnh.

1. Gà chiên giòn

Gà chiên giòn là món ăn luôn luôn được các bạn nhỏ yêu thích, tuy nhiên cách chiên thông thường khiến cho món ăn này trở nên không được lành mạnh trong mắt nhiều người. Giờ đây với cách chiên bằng nồi chiên không dầu, các mẹ có thể thoải mái hơn khi cho con ăn món gà chiên giòn yêu thích trong dịp Tết này.

Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm - Ảnh 1.

Ở Anh này có một loại bột giòn để ướp gà và sau đó nướng, hay chiên lên nó giòn ngon lắm, bột tên là SEASONING MIX FOR FAJITAS CRISPY CHICKEN. Chỉ cần trộn bột với gà và sau đó bỏ vào Air Fryer thôi. Ròm ướp 1 bịch cho 1/2 ký gà và bật nóng Air Fryer khoảng 5 phút cho 200 độ C. Lấy ra quét dầu trên lồng lưới và bỏ gà vào hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút vậy là xong, bạn nào thích trở thì cho 10 phút rồi trở mặt khoảng 3- 5 phút nữa là ngon lành. 

2. Măng tây nướng

Để giữ được lượng vitamin nhiều nhất trong rau củ thì nồi chiên không dầu là một sự lựa chọn tuyệt vời. Dùng nồi để "nướng" măng tây, món ăn có vị ngon ngọt hơn hẳn so với khi luộc đấy các mẹ!

Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm - Ảnh 2.

Rửa măng tây và cho thẳng vào miếng giấy nến hay giấy nhôm tùy bạn, Ròm dùng giấy nến và cho xíu muối, tiêu rắc lên cùng một muỗng bơ và gói lại cho vào lồng lưới của Air Fryer. Bật 200 độ C và 7 phút, sau 7 phút thì thả cà chua vào thêm 1 phút nữa và lấy ra. Tổng cộng măng tây 8 phút,vừa giòn, chín xanh và ngon. 

3. Chả giò

Nhìn vào những chiếc chả giò này có lẽ không ai nghĩ rằng chúng được chiên bằng nồi chiên không dầu. Tết đến, những mâm cỗ không thể thiếu món chả giò chiên dù bạn ở miền Nam hay miền Bắc, nếu có nồi chiên không dầu bạn hãy thử dùng nồi cho món này nhé!

Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm - Ảnh 3.

Ròm làm bằng chả ram Hà Tĩnh, đợt này bánh hơi dày nên mình dùng 1 chén nước và 1 muỗng cafe dầu trong chén nước rồi lấy cọ phết lên miếng bánh tráng cho mềm rồi gói. Mình cho nhân 2 muỗng canh/thìa súp dầu và dùng dầu nước làm bánh tráng mềm trước khi gói nên khi cho vào Air Fryer mình không cần quét thêm dầu nữa, bánh vẫn giòn, nhìn ngon.

Mình làm nóng lò khoảng 5 phút cho chả giò vào 180 độ C và 12 phút mẻ đầu, tất cả các mẻ sau 10 phút vì lò nóng quá rồi, 12 phút nó khô luôn. Tùy vào hình dáng to hay nhỏ mà các bạn đặt thời gian cho chả giò nữa nhé.

4. Cánh gà chiên mắm

Cánh gà chiên mắm cũng là món ăn ngon mà cả người lớn lẫn trẻ con đều thích. Với cách sử dụng nồi chiên không dầu đảm bảo bạn sẽ có món cánh gà ngon và thơm hơn rất nhiều.

Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm - Ảnh 4.

Món cánh gà chiên nước mắm là chiên gà trước rồi sau đó đảo qua chảo với nước mắm là xong vì vậy ta cũng làm y chang thôi. Một chén nhỏ /bát nhỏ để lên mặt bếp, cho vào một tí muối, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường và 3 tép tỏi đập dập cắt nhỏ ra rồi cho khoảng 50ml nước vào khuấy đều. Ròm có nếm thử vì không thích ăn mặn. Cho gà vào một bịch ni lông và cho một nửa nước gia vị vào, trộn đều và cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm. Lấy gà ra gói trong giấy nến/hay giấy bạc cho vào lò 200 độ C 20 phút. Sau khi gà chín sơ 20 phút rồi thi lấy gà ra khỏi giấy và cho vào 1 tô lớn và trút nước gia vị còn lại và đảo đều cho gà thấm nước gia vị. Cho toàn bộ cho vào lò Air Fryer lại lần này không gói trong giấy nha, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà cho hết nước gia vị, sau đó bấm 10 phút và lấy ra như ý. 

Ròm không lật gà và cũng không làm gì hết. Bọn cánh gà mỡ lắm nên chiên xong chúng vẫn còn mỡ màng lắm. 

5. Hành phi

Món hành phi luôn là thứ gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Thay vì chiên dầu rất dễ khiến hành bị cháy bạn dùng nồi chiên không dầu là một cách hiệu quả mà đảm bảo hành phi thơm vàng, giòn tan.

Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm - Ảnh 5.

Không làm nóng máy sẵn. Cho hành vào máy, không cho dầu gì vào hành hết, bật 150 độ C bấm 3 phút rồi lấy ra lắc đảo, cho lại 3 phút thì hành héo bớt. Để cho hành nguội bớt thì bật xuống 140 độ C và bấm 2 phút, lấy ra đảo hay lắc cho đều thêm 2 phút nữa, lấy ra lắc, đảo cho đều và 2 phút nữa là được. Tổng cộng sẽ mất khoảng 12 phút cho một mẻ hành phi.

6. Thịt quay

Rửa miếng thịt sạch sẽ, lau khô và lật phần thịt ướp theo ý các bạn. Phần da trong lúc rửa thì dùng dao cạo da cho ra chất bẩn và sau đó lau khô. Ướp thịt xong rồi thi bỏ miếng thịt trong miếng giấy nhôm gói lại và cất trong tủ lạnh. Phần da không bọc, để vậy luôn. Để qua 1 đêm. 

Trước khi nướng lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra khoảng 1/2 tiếng và trong 1/2 tiếng đó thi làm nóng lò bằng cách vặn 200 độ C và cho máy chạy 10-15 phút hoặc bấm vào nút on/off (tắt/bật) của máy và nó sẽ tự động chạy máy đến khi nó kêu ba tiếng tít tít tít thì cứ để chạy thêm cho đến khi tít tít tít lần 2 thì ngưng. Lấy lồng lưới ra, vặn lò 180 độ C và 45 phút. Lấy muối hột hay muối thường cũng được (nhà có gì làm nấy) để lên mặt của miếng da và cho vào lồng lưới, bấm nút và cứ để đó 45 phút.

Sau 45 phút lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da và vặn lại lò 200 độ C 10 phút, đóng lồng lưới và cho chạy tiếp.

Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm - Ảnh 6.

Ròm không tháo miếng giấy nhôm để cho mỡ chảy vào giấy nhôm cho sạch sẽ lò. Chỉ cần nhấc miếng thịt ra đợi lò nguội thì lấy miếng giấy nhôm gói mỡ lại bỏ thùng rác là xong. Miếng thịt khi lấy ra ngoài để trên đĩa và lấy giấy nhôm khác bọc kín 5-10 phút nữa cho nguội hẳn và thịt mềm nước thịt thấm ngược lại vô thịt thì mở ra và cắt thịt nhỏ.

Để tìm hiểu thêm về mẹ Liên Ròm bạn click VÀO ĐÂY

Muốn học cách làm giò lụa chắc chắn thành công từ mẹ Liên Ròm thì click VÀO ĐÂY nhé!




Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm