Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X

BB,
Chia sẻ

Hãy nghe những chia sẻ thú vị của food blogger Liên Ròm về câu chuyện nấu ăn và niềm đam mê bếp núc nhé!

Nếu bạn là người đam mê nấu nướng và hay tìm kiếm các công thức nấu ăn trên mạng internet chắc hẳn bạn không còn xa lạ với food blogger Liên Ròm. Vào những năm 2000 khi phong trào lập blog chia sẻ nấu nướng nở rộ, hầu như chị em đam mê nấu nướng nào cũng có sẵn cho mình một "căn bếp ảo", chị Liên Ròm đã nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn từ chị em, "căn bếp" của chị lúc nào cũng được khách "tấp nập" ghé thăm để học hỏi kinh nghiệm.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 1.

Cùng gặp gỡ chị Liên Ròm và nghe chị chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề bếp núc nhé!

Chào chị, cám ơn chị đã nhận lời chia sẻ cùng độc giả. Mọi người chắc không còn xa lạ với blogger Liên Ròm nữa nhưng có một câu hỏi chắc phải hỏi chị đầu tiên đó là: với chị nấu ăn có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống?

Chị là người không giỏi bếp núc cho đến ngày lấy chồng, vì vậy qua nước ngoài, ở nhà chăm con và nấu được món ngon cho con, chăm cho con khỏe bằng món ăn của chị và nấu cho chồng được bữa cơm đó là mong ước của chị lúc có 2 đứa con.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 2.

Việc nấu ăn chỉ đơn giản để thấy chồng con mình ăn ngon miệng.

Chị biết làm rất nhiều món, từ món ăn Việt Nam truyền thống tới các món nước ngoài rồi làm bánh… nhưng chị thích nhất là nấu món ăn nào?

Món chị thích nhất vẫn là món phở bò của Việt Nam, các con của chị rất thích món này. Các con nói rằng chọn người yêu phải chọn người biết ăn phở Việt Nam. Không những thế các con còn học mẹ cách nấu phở bò để khi đi học xa, rồi khi trưởng thành sẽ có thể tự nấu món phở bò mỗi khi thèm.

Món phở bò hay phở gà Việt Nam luôn là món được giới thiệu trên các tạp chí nấu nướng của Anh. Ngay cả các đầu bếp của Anh cũng có người tìm hiểu và dạy làm món phở truyền thống Việt Nam. Chị ước mơ một ngày tên của chị sẽ có trên báo của Anh về cách nấu món phở bò.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 3.

"Ước mơ của chị là một ngày tên của chị sẽ có trên báo của Anh về cách nấu món phở bò."

Chị biết nấu rất nhiều món vậy không biết chị có tham gia một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp nào không?

Chị chỉ học từ mẹ chồng, từ các show truyền hình Anh và những kinh nghiệm từ các blogger nổi tiếng khác chứ không có qua trường lớp nào cả, tuy nhiên má chị là người nấu ăn rất giỏi và từng làm đầu bếp trong bếp ăn tập thể của cơ quan, cũng vì lẽ đó mà chị nghĩ không ít thì nhiều chị vẫn ảnh hưởng cách nấu của má chị.

Để nấu được một món ăn ngon theo chị điều kiện cần và đủ là như thế nào?

Có được nguyên liệu ngon, tươi, đầy đủ gia vị và có sự vui thích đứng bếp thì sẽ ra món ngon, không những ngon mà còn thấm "tình yêu" vào món ăn dành cho các con và chồng cũng như bạn bè khi tới nhà thưởng thức món ăn do mình nấu nữa.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 4.

Món bún chả cá hấp dẫn cực kỳ.

Nấu ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chú tâm. Và nhiều người nói nấu ăn cùng cần phải có năng khiếu, chị thấy điều này có đúng không?

Với chị việc nấu ăn ngon cần phải có năng khiếu chứ nấu ăn đơn giản thì không cần đâu. Nấu 1 tô mỳ gói thì không cần tới mức năng khiếu phải không em? Chị nói cho vui vậy thôi chứ thật ra năng khiếu chỉ dành cho những người muốn thành đầu bếp, muốn làm ngành bếp chứ những người như chị chỉ cần một chút chú tâm, tỉ mỉ và chút lửa đam mê là có thể nấu được món ngon cho gia đình rồi.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 5.

"Chỉ cần một chút chú tâm, tỉ mỉ và chút lửa đam mê là có thể nấu được món ngon cho gia đình rồi."

Từ khi chị chia sẻ các công thức nấu ăn của mình trên blog rồi Youtube và Facebook cá nhân, chị đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em muốn nấu ăn ngon cho gia đình mình. Có kỉ niệm nào khiến chị nhớ mãi không quên không? Ví dụ có bạn fan nào đó đã chia sẻ một câu chuyện thú vị với chị khi chị hướng dẫn nấu một món ăn nào đó chẳng hạn.

Kỷ niệm thì nhiều lắm từ những ngày chị còn bên webtretho, kỷ niệm nhớ nhất là có bác bên Mỹ đã cảm ơn chị vì cách nấu phở của chị bác ấy dùng để "nấu bán phở" cho người thân của bác ấy và ai cũng khen ngon; cũng như một bạn đã nói với chị rằng: "nhất định em phải đi tìm xương ống bò để nấu được nồi nước lèo đúng vị" và sau khi nấu xong thì em ấy thốt lên thật là "tuyệt khi nấu với xương ống và hầm lâu qua đêm."

Đó là nấu phở còn những kỷ niệm về làm chả lụa thì nhiều, có những tin làm nước mắt chị chảy theo vì cảm động khi em ấy làm thành công, vì khi ra xứ người thèm miếng bánh cuốn cùng với chả lụa mà không có mua được phải tự học tự làm. Cũng có những tin nhắn chị khóc vì thương khi em ấy làm không thành công và sai bột vì tìm không đúng bột, thay vì bột nở/bột nổi (baking powder) thì dùng men nở (yeast) để làm chả lụa và kết quả là không giống ai.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 6.

Món chả lụa (giò lụa) là một trong những món "đắt khách" luôn được mọi người tín nhiệm với cách hướng dẫn cực chi tiết từ Liên Ròm.

Đây cũng là một trong tin nhắn mà lòng chị rưng rưng vì chị rất quý người bạn lớn này: "Chị chưa kể cho em nghe vụ chả lụa. Hồi bắt đầu làm, chị làm theo mọi người chỉ, thời gian đó máy xay cao nhất chỉ có 250W. Chị làm đòn 250g, làm xong chả không được dai như ý. Rồi lại được góp ý là tại không mua được thịt nóng v.v... Làm tới làm lui, mua cả phụ gia cho vào. Cho phụ gia vào thì nghe mùi không ăn được. Tới hồi đọc bài của em chị mới làm được."

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 7.

Không chỉ chia sẻ rất kỹ cách làm chả lụa còn rất nhiều công thức các món ăn khác được chị Liên chia sẻ mỗi ngày với mọi người xung quanh.

Hiện tại chị đang sinh sống ở nước ngoài, vậy việc nấu và làm những món ăn Việt có gặp nhiều khó khăn không?

Nơi chị sống là thành phố lớn thứ 2 của Anh sau London nên chuyện mua nguyên liệu nấu món Việt Nam rất thuận tiện và dễ kiếm. Các con cũng như chồng của chị rất dễ dàng trong việc ăn uống và cũng ủng hộ chị chuyện làm video hay viết bài để giúp cho mọi người thêm cách nấu ăn.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 8.

Tô bánh canh đúng chuẩn món Việt.

Cuộc sống hiện đại kéo theo việc phải sắp xếp công việc nội trợ với sự nghiệp, có khi nào chị mệt mỏi và không muốn vào bếp không? Và nếu có thì những lúc như vậy chị sẽ làm sao để lại "kéo mình lên"?

Những khi chị mệt không vào bếp thì chồng chị sẽ vào bếp và lúc đó chị sẽ có có một bữa cơm đơn giản nhất với rau củ xào, thịt kho và món xà lách trộn dầu giấm với tôm chẳng hạn hoặc hai con sẽ nướng gà, xào rau hay là làm món spaghetti mời mẹ ăn.

Gặp food blogger Liên Ròm - Chủ bếp đình đám với chị em nội trợ thế hệ 8X - Ảnh 9.

Bánh cupcake thơm ngon mẹ làm cho hai con yêu.

Có những lúc muốn nghỉ ngơi chị hay hẹn hò với các bạn trong thành phố hay là các thành phố khác đi uống cà phê tâm sự hay các bạn ghé về thành phố chị ăn trưa, uống cà phê tâm sự với chị. Sống xa nhà đôi khi cũng buồn, có bạn bè tâm sự cuộc sống cũng nhẹ nhàng hơn nhiều.

Cám ơn chị dành thời gian chia sẻ. Chúc chị luôn vui và tiếp tục chia sẻ nhiều công thức món ăn ngon cho mọi người!


Chia sẻ