Tự làm bột vừng đen uống liền vừa bổ vừa ngon

Bokute, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món bột vừng đen uống liền này bạn có thể làm nhiều rồi cất vào lọ dùng dần rất tiện. Mùa đông có cốc bột vừng đen nóng hổi để uống để uống buổi sáng là tuyệt nhất đấy!

 

 

 

Nguyên liệu:

100gr vừng đen

50gr gạo nếp

50gr lạc (đậu phộng)

Đường.

 

Bước 1:

Gạo nếp đem xay thật nhỏ thành bột thật mịn. Để xay bột được mịn, các bạn vừa xay vừa dùng rây rây rồi xay lại, làm nhiều lần để bột được mịn.

 

Cho bột gạo đã xay vào chảo, rang chín.

 

Bước 2:

Rang vừng cho chín, thơm.

 

Xay vừng thành bột.

 
Bước 3:

Rang chín lạc.

 

Ủ lạc vào trong giấy cho lạc thật giòn.

 

Bóc vỏ, giã dập.

 
Bước 4:
 
Trộn đều bột gạo và bột vừng bạn đã làm được với nhau.
 

Cách pha:

Để thưởng thức món chè này các bạn hòa lẫn bột vừng và gạo vào nước nóng, khấy kỹ để bột gạo được sánh rồi rắc thêm ít lạc rang lên ăn cùng.

Món bột vừng đen uống liền này bạn có thể làm nhiều rồi cất vào lọ dùng dần, tỉ lệ vừng và gạo nếp bạn cũng có thể gia giảm cho hợp khẩu vị của mình và gia đình, gạo nhiều thì món bột sẽ sánh đặc hơn.
 
 
Vừng đen có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, như giảm cholesterol, nhuận tràng, đẹp da, mát gan; ăn lại bùi thơm vô cùng hấp dẫn!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Chia sẻ