Trứng vịt lộn xào me - món ăn vặt ngon mê mẩn

Lân Võ,
Chia sẻ

Vị me chua và thơm nồng của bơ tỏi giúp món trứng vịt lộn xào me trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn.




Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng vịt lộn xào me:

- 4 quả trứng vịt lộn

- 50g me ngào

- 15g bơ Margarine

- Rau răm, tỏi, lạc rang, gia vị





Cho trứng vịt lộn vào nước sạch, đun sôi khoảng 20 phút để luộc chín. Sau đó bóc sạch vỏ.




Đổ me ngào vào 100ml nước nóng, dằm nát rồi lược qua rây để bỏ hạt.




Đặt chảo lên bếp, cho bơ cùng 2 tép tỏi băm vào phi thơm.



Tiếp tục đổ nước me ngào, 60g đường, 10ml nước mắm, rim đến khi nước hơi sánh lại.




Thả trứng vịt vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.




Vớt trứng vịt lộn cùng nước sốt me ra chén, dùng chung với lạc rang và rau răm.


Có những món ăn không chỉ đơn thuần là nghệ thuật ẩm thực, là nguồn năng lực cho cơ thể mà còn là một bài thuốc bổ. Trứng vịt lộn được ưa dùng rộng rãi trong văn hóa ẩm thực của các nước Đông Á, Trung Quốc và được xem như phương thuốc bổ kì diệu từ thiên nhiên bởi trứng chứa một lượng sắt, vitamin, và protein đáng kể. Ngày nay có nhiều cách đa dạng để chế biến trứng vịt lộn, nổi bật về kích thích vị giác vẫn là trứng vịt lộn xào me. Vị me chua và thơm nồng của bơ tỏi giúp món trứng ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Lưu ý:

- Vì bơ Margarine mặn nên chú ý nêm nước mắm vừa ăn.

- Tránh thả trứng vào lúc nước sôi, sẽ khiến trứng bị nứt.

Chia sẻ