Món ngon cuối tuần: Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt! Món ăn cực hấp dẫn khi thêm chút tương ớt ăn kèm.
Để làm thịt xiên nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300g thịt nạc vai 100ml nước cốt dừa 20ml sữa đặc 15ml nước hàng 2 thìa cà phê gia vị 1 thìa cà phê hạt nêm Que tre xiên thịt |
Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. |
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, nước hàng, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội. |
Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước xốt, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm. |
Xiên thịt vào que tre, lưu ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín. |
Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì để 175 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khoảng 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng. Lấy ra ăn nóng! |
Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, đặc biệt là các bé. Tuy nhiên thay vì nướng thịt theo cách thông thường bạn hãy thử làm theo công thức này nhé! Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm chút tương ớt, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và tăng thêm độ ngon cho món ăn.
Chúc bạn thành công!