Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm

Vy Trân,
Chia sẻ

Thịt bò xào nấm kim châm thật hấp dẫn với vị mềm ngọt từ thịt bò và giòn ngon từ nấm kim châm sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa tối trong gia đình bạn!

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 1

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt bò xào nấm kim châm:

200g thịt bò
200g nấm kim châm
1 trái ớt xanh, ớt đỏ
Hành, gừng
Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 3
Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 4

Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn. Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 5

Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung, sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 6

Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra, để ráo.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 7
Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 8

Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 9

Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 10
Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 11

Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 12

Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 13
Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 14

Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.
Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 15
Thịt bò mềm thơm cùng nấm kim châm thấm vị dai dai giòn giòn, ít ớt xanh ớt đỏ vừa để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt vừa kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm 16

Lưu ý bò cần phải chần sơ qua nước với ít gừng như bên trên để loại bỏ mùi tanh, tuy nhiên không được nhúng bò quá lâu khiến thịt trở nên dai và mất ngon nhé. Riêng phần nấm kim châm sau khi cắt bỏ phần gốc, bạn nên ngâm qua nước sạch vài phút rồi xối sơ qua vòi nước để nấm được tơi rời ra.

(Nguồn: BSC)
Chia sẻ