Kem dừa tự làm mát mịn thơm ngon

01-07-2011 06:17:02 | Andy, ảnh: SSG

Chỉ với 5 nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là các mẹ đã có thể làm được món kem dừa tuyệt ngon để thêm vào thực đơn tráng miệng của gia đình mình hè này rồi!

 
Nguyên liệu:
 
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 460ml kem tươi (whipping cream)
- 1 lon nước cốt dừa 400ml
- 2 thìa cà phê tinh chất vani.
- 150g đường
 
Bước 1:
 
Cho lòng đỏ trứng vào một chiếc bát cơ trung bình, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp.
 

Tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt và đặc lại là được.

 
Bước 2:
 
Cho kem tươi vào một nồi nhỏ, bật lửa ở mức vừa.
 

Đun tới khi chỗ kem ở mép nồi nổi bọt và kem bên trong bắt đầu có dấu hiệu sôi thì tắt bếp ngay.

 
Bước 3:
 
Từ từ đổ chỗ kem tươi vừa đun vào tô đựng trứng, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều, nhẹ tay. Việc này sẽ giúp cho lòng đỏ trứng không bị chín.
 
Bước 4:
 
Trút lại chỗ kem - trứng bạn vừa trộn vào lại nồi, rồi thêm đường rồi bật bếp ở mức nhỏ nhất.
 

Vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng, đều tay. Để kiểm tra hỗn hợp đã đạt chưa, bạn thử bằng cách lấy một ngón tay miết một đường từ trên xuống dưới muỗng, nếu ngón tay của bạn để lại vết rõ ràng như hình bên thì lập tức tắt bếp, không đun quá sẽ mất ngon.

 
Bước 5:
 
Đổ hỗn hợp kem trứng vừa đun vào tô lớn qua một chiếc rây mau mắt, việc này giúp loại bỏ hoàn toàn những mẩu trứng đã chín trong kem, giúp kem được mịn mượt.
 
Bước 6:
 
Thêm nước cốt dừa vào tô kem trứng, khuấy đều.
 

Tiếp tục với 2 thìa cà phê tinh chất vani.

 
Bước 7:
 
Sau khi tinh chất vani đã hòa tan đều trong hỗn hợp kem, bạn dùng nilon bọc thực phẩm đậy kín lại rồi đặt cả tô vào ngăn đá tủ lạnh để ít nhất là 4 giờ, nếu qua đêm được là tốt nhất. Sau đó lấy ra và xới đều lên.
 
Bước 8:
 
Nếu có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp trên vào máy và chạy máy trong khoảng 25 phút là được.
 
Còn nếu không có máy, bạn tiếp tục đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng nữa rồi lấy ra xới đều lên là được. Kem dừa rất nhiều kem và đặc nên sẽ không có hiện tượng đóng đá.
 
Bước 9:
 
Sấy vàng dừa tấm trong lò nướng ở 150ºC trong khoảng từ 5-10 phút hoặc cho tới khi bạn thấy dừa có màu vàng nâu nhạt là được.
Khi ăn bạn dùng muỗng tròn để múc kem ra đĩa rồi rắc dừa tấm đã sấy vàng lên trên ăn kèm nhé!
 
 
Kem dừa xốp mịn với mùi thơm hấp dẫn cùng vị ngọt nhẹ sẽ là sự bổ sung tuyệt vời vào thực đơn tráng miệng của gia đình mình hè này đó các mẹ! Cùng thử nhé!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Vào bếp với món "Lẩu chem chép tía tô"