Kem chua tự làm - xốp mịn mà không cần máy!

Quỳnh Dương, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Với các nguyên liệu vô cùng thông dụng và phổ biến, ai cũng có thể làm được món kem chua xốp mịn như ngoài hàng. Các mẹ cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:

300ml sữa tươi
1 hộp sữa chua có đường
3 lòng trắng trứng gà (chọn trứng công nghiệp sẽ có nhiều lòng trắng hơn)
150gr đường.

 
Bước 3:
 
Tách riêng lòng trắng trứng vào một bát tô lớn, khô và sạch.
 
Bước 4:
 
Đánh bông lòng trắng trứng với đường.
 
Bước 5:
 
Cho sữa chua vào trộn đều cùng lòng trắng trứng đã đánh bông để có được một hỗn hợp đồng nhất.
 
Bước 6:
 
Cho bát kem đã đánh vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng rồi mang ra xới cho tơi đều lên. Tiếp tục lặp lại việc này thêm 2 lần nữa.
 
Đến khi bạn có món kem xốp mịn là được!
Với món kem này, các mẹ không cần đến máy làm kem mà cũng chẳng cần kem tươi, thật tuyệt phải không?
 
Chúc các mẹ thành công nhé!
Chia sẻ