Hương vị Trung Hoa trong vịt quay xốt me

,
Chia sẻ

Một kiểu món ăn Trung Hoa nhưng không giống như vịt quay Bắc Kinh – khi ăn cần cuộn với bánh tráng. Món này chỉ đơn giản dùng kèm bánh bao hoặc cơm trắng.

Nguyên liệu: 

Ức vịt phi lê 350 gr
Me chín 100 gr
Gừng băm 2 thìa
Nước tương 1 thìa
Dầu hào 1 thìa
Mật ong 1 thìa
Ngũ vị hương 1 thìa
Bột ngô 2 thìa
Rượu trắng 1 thìa
Kíp chấp 2 thìa (Kíp chấp là một loại dấm có thêm hương liệu của người Hoa, vị chua, thường có bán ở các quầy thực phẩm khô)
Đường 60 gr
Nước mắm, bột ngọt

 


Cách làm:

 
   

Ức vịt rửa sạch ướp với nước tương, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, gừng băm, rượu, kíp chấp. Để ngấm gia vị trong 45 phút.

Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong 20 phút.
 
 
Me bỏ vỏ, dầm nát, lấy nước cốt.
 
 
 
 
Xốt me: Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt me vào nấy chung với đường, nước mắm, thêm ít nước. Nếm thấy xốt có vị chua ngọt thanh là được.
 
Đánh tan bột bắp với nước, cho vào xốt me, khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Tắt bếp nhấc xuống.
 

Vịt chín lấy ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm xốt me và bánh bao.
 
 
Mách nhỏ:
 
- Để lò ở nhiệt độ 200 độ C là thích hợp khi nướng vịt. Nếu nhiệt độ quá cao, thịt sẽ bị khô.
- Me sử dụng làm xốt nên chọn me Thái sẽ có vị chua dịu hơn 
 
 
Thực hiện: Ks Metropole – TP. HCM
Theo Món ngon
Chia sẻ