Vịt om cốt dừa

10-05-2008 15:38:01

Cuối tuần, trời mùa hè nhưng mát mẻ, bạn hãy làm món đặc biệt này cho bữa cơm thêm phần mới lạ và hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Vịt 1 con (không nên dùng vịt non)
- Sả 3 củ
- Dừa nạo tươi: 3 lạng
- Bột canh, nước hàng, gừng, muối, rượu.
- Húng, mùi tàu, hành lá, ớt.
 

 

Cách làm:

- Vịt rửa sạch, dùng hỗn hợp gừng giã, muối rượu sát kỹ trong ngoài cho hết mùi hôi, rửa lại để ráo.
 
- Sả băm nhỏ.
 
- Dừa giã nhuyễn vắt lấy lưng bát tô nước cốt.
 
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp sả, hai thìa bột canh, một thìa nhỏ nước hàng, vài lát ớt và nước cốt dừa trong khoảng 30 phút.
 
- Đặt chảo vịt lên bếp (nên dùng chảo hoặc xoong rộng miệng để làm món này), đun nhỏ lửa, lúc đầu đậy vung, thỉnh thoảng đảo cho vịt ngấm đều.
 
- Khi thấy vịt đã chín mềm, mở vung đảo đều tay cho tới khi vịt gần cạn nước, cho thêm nửa chén rượu, bắc xuống.
 
- Vịt màu cánh gián, thịt mềm mà chắc, không nát, thơm mùi sả, mùi dừa. Sắp ra cùng rau thơm, ăn với bún hoặc cơm đều được.
Thanh Ngọc
 PV /
Từ Khóa

thịt vịt

Ghế nằm mamaRoo

Ghế nằm mamaRoo