Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon

27-02-2013 07:01:06

(Afamily.vn) Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, ăn cùng trứng bắc thảo bùi bùi và thịt xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên.

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 1

Nguyên liệu:

- 100g gạo
- 1 lít nước
- 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 100g thịt heo
- 1 miếng gừng nhỏ
- Một ít hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè


Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 2

Bước 1:

Băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 3

Bước 2:

Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà.

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 4

Bước 3:

Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước.

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 5

Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 6

Bước 4:

Cho trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy.

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 7

Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.


Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 8
Bước 5:

Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nhé!
Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 9
Sẽ mất thêm khoảng 1,5 - 2 tiếng để nấu nồi cháo này, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt ngon đấy!
Khác với cách nấu cháo thông thường, với kiểu nấu cháo này bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, vậy nhưng đến khi ăn thử bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng bởi vị ngon, sánh của cháo. Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, ăn cùng trứng bắc thảo bùi bùi và thịt xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên. Tuy nhiên nếu không có đủ kiên nhẫn để làm theo cách này, bạn có thể nấu cháo nhừ trước bằng nồi cơm điện, sau đó cho trứng và thịt băm vào cũng được nhé!

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Cháo cua ngọt thơm, nhiều dinh dưỡng lại dễ nấu, dùng làm món ăn sáng sẽ thật tuyệt!

Cách nấu cháo thịt đậm đà thơm ngon 11
 
Vy Trân, ảnh: BSC

Món "Phở Xào Chua Ngọt" hấp dẫn cho bữa ăn gia đình