Cháo tôm nóng hổi cho bữa sáng thanh nhẹ
Món cháo là sự kết hợp giữa vị đậm đà, hơi dai dai của tôm với vị bùi của hạt đậu cùng vị béo béo của trứng chiên.
Nguyên liệu:
10 con tôm
100gr đậu nành tươi
1 quả trứng
500gr cháo trắng
Chút muối, dầu ăn và rượu trắng.
Bước 1: Trước tiên bạn cần nấu sẵn 1 nồi cháo trắng. Lột vỏ, cắt bỏ đầu và đuôi tôm, làm sạch, xong sau đó dùng muối và 1 ít rượu để ướp tôm. Công đoạn này bạn có thể làm từ tối hôm trước. | |
Bước 2: Cho phần tôm đã được ướp vào nồi cháo. | |
Tôm khi gần chín sẽ chuyển dần sang màu hồng. | |
Bước 3: Cho đậu nành đã bóc vỏ vào cùng. Sau đó bật bếp lên (bạn có thể dùng nồi cơm điện hay nồi bình thường với bếp gas đều được), không cần phải đậy nắp, dùng muỗng khuấy nhẹ để hỗn hợp cháo, tôm và đậu nành hòa cùng nhau. Khoảng 5 - 6 phút sau, khi thấy tôm đã ngấm dần với cháo và săn lại thì bạn tắt bếp, đồng thời cho thêm ít gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng. | |
Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đánh tan trứng với một ít muối và dầu ăn để sau khi chiên trứng sẽ không bị khô. Khi chảo đã nóng thì cho trứng vào tráng chín. |
Bước 5: Múc cháo ra bát, sau đó cho phần trứng đã cắt mỏng vào ăn cùng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Mời bạn cùng tham khảo thêm cách nấu cháo thật ngon nhé!