Bữa ăn nhanh với thịt luộc cuốn, cá hồi chưng tương và mỳ xào

,
Chia sẻ

Chuẩn bị sẵn tôm, mực, cá hồi và các loại rau củ, bạn chỉ cần lấy ra chế biến khoảng nửa giờ là có vài món ngon cho buổi tối xem những trận cầu thú vị.

Một khẩu phần cung cấp 686,3 Kcal. Trong đó có 32,77g protein; 17g lipit; 96g gluxit; 2,33g cenllulose; 377,7mg canxi; 5,7mg sắt; 87µg vitamin A; 1057µg ß- carotene; 43,3mg vitamin C

Thịt luộc cuốn bánh tráng mè
 

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

Thịt nạc đùi: 150g; tỏi băm: 1 muỗng xúp; thính: 2 muỗng xúp; bún tươi: 300g; bánh tráng mè nướng: 1 cái; bánh tráng: 20 cái; rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát.

Xốt mè: tương mè: 2 muỗng xúp; mè rang giã nhuyễn: 1 muỗng xúp; nước mắm: 1 muỗng xúp; đường: 1 muỗng xúp; tỏi băm: 1 muỗng càphê; ớt băm: 1 muỗng càphê.

Chế biến & trình bày:

Luộc thịt, cắt thành lát mỏng trộn với tỏi băm và thính. Bánh tráng mè nướng, bẻ miếng 2 x 5cm. Dùng bánh tráng cuốn thịt với bún, rau sống, cuốn đến gần cuối, xếp miếng bánh tráng nướng vào. Pha hỗn hợp xốt mè với nước mắm, nêm lại vừa ăn. Cuốn thịt luộc bánh tráng mè với xốt mè.

Cá hồi chưng nước tương

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

Philê cá hồi: 400g; hành lá: 3 tép; cải xanh nhỏ: 8 cây; ớt băm: một ít; nước tương Nhật: 1 muỗng xúp; nước tương: 1 muỗng xúp; hắc xì dầu: 1 muỗng xúp; đường: 1 muỗng xúp; tỏi băm: 1 muỗng càphê; muối: 1/2 muỗng càphê.

Chế biến & trình bày:

Philê cá hồi cắt miếng dày 7mm ướp muối, tỏi. Cải xanh luộc sơ. Dùng dĩa sâu lòng xếp cải vào, đặt cá hồi lên. Pha hỗn hợp nước tương, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường, nêm lại vừa ăn. Rưới nước tương vào cá, khi ăn chưng cách thuỷ cá vừa chín, lấy ra cho hành lá tỉa hoa trang trí lên mặt.

Mì xào hải sản

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

Tôm sú: 200g; mực cắt miếng: 200g; trứng chiên cắt sợi: 1 quả; ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ nửa trái; càrốt cắt sợi: 1/2 củ; rau cần: một ít; ngò rí: một ít; mì luộc chín: 600g; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; nước tương: 1 muỗng xúp.

Chế biến & trình bày:

Tôm, mực luộc chín. Phi tỏi vàng, cho tôm, mực vào xào với rau củ, tiếp tục cho mì vào xào đều, nêm bằng nước tương. Mì cho ra dĩa trang trí ngò lên mặt, rắc chút tiêu. Mì xào ăn với nước tương ớt.
 
 
 
 
Theo SGTT
Chia sẻ