Món ăn tốt cho sức khoẻ: Bí ngòi cuộn cá hấp xốt nghệ

Phong Lan,

Nghệ được ví như một loại thực phẩm, thuốc quí rất có lợi cho sức khoẻ. Cá cũng là một thực phẩm tốt nhất là cho các chị em phụ nữ chúng ta.

Từ hai thứ đơn giản kết hợp lại tạo nên một món ăn ngon, bổ.
 

Nguyên liệu

4 miếng phile cá.

1 trái bí ngòi

1 muỗng cafê bột nghệ.

Gia vị, bột nêm, tiêu và chút dầu olive, một chút nước để làm xốt cùng nghệ.

Thực hiện

Cá rửa sạch thấp qua giấy cho ráo, dùng dao bén thái mỏng theo chiều dài khoảng bằng chiều dài trái bí.

Bí ngòi bào mỏng theo chiều dọc.

Trải miếng bí ra thớt cho miếng cá lên, rải một lớp mỏng tiêu và bột nêm sau cùng cho thêm miếng bí lên. Cuốn tròn miếng bí và cá lại. Dùng tăm định hình cho bí và cá dính vào nhau.

Cứ thế làm đến hết cá và bí. Cho vào nồi hấp khoảng 15 đến 30 phút.

Cá gần chín ta làm xốt nghệ để ăn kèm. Cho bột nghệ vào pha cùng nước lạnh, quậy cho tan đều cho lên bếp đun nhẹ cho thêm chút dầu olive và bột nêm. Nêm lại cho vừa ăn.
 

Trình bày bí cuộn cá ra dĩa cho tí dầu olive lên cùng nước xốt nghệ thêm nhánh rau thơm hoặc lá romarin tuỳ thích. Ăn nóng rất ngon.

 
Chúc các chị em thành công !
 
 
 
Bài và ảnh Phong Lan
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm