Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần

02-12-2012 07:01:06 | Hương Nghiêm, ảnh: afamily.vn

Vào mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có khách, ai cũng muốn đồ ăn phải thật phong phú, đầy màu sắc và ngon. cuốn lá cải là một trong những món ăn như thế!

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 1

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 2

Nguyên liệu cho 6 người ăn:

- 500g thịt thăn
- ½ quả dứa
- 1 quả chuối xanh
- 1 quả khế chua
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng to
- Vài cái nấm hương khô
- Rau cải (loại cải cay)
- Rau thơm các loại bao gồm ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu
- Gia vị và chút dầu ăn:

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 3

Bước 1: Chuẩn bị cho phần nguyên liệu chín

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 4

Thit thái miếng con chì dài.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 5

Ướp thịt với hạt nêm, gừng và chút dầu ăn.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 6

Bước 2: Chuẩn bị phần nguyên liệu sống

Gừng thái chỉ.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 7

Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng dài.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 8

Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái thành dạng con chì nhỏ.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 9

Khế cắt bỏ diềm, cắt rời từng múi rồi thái miếng mỏng, dài.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 10

Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành miếng mỏng dài.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 11

Chuối xanh rất dễ bị thâm, để chuối không thâm sau khi thái bạn ngâm chuối vào âu nước có pha chút nước cốt chanh nhé!

Rau cải và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối và vẩy ráo.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 12

Bước 3: Chần thịt

Nấm hương sau khi ngâm nở, rửa sạch thì thái nhỏ.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 13

Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong, không sạn. Cho phần nước ngâm nấm này cùng với nấm đã thái nhỏ đun sôi trong vòng 10 phút.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 14

Cho thịt đã ướp vào chần tái.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 15

Bước 4: Thưởng thức

Chuẩn bị nước chấm gồm nước tương (xì dầu) dạng đặc pha với mù tạt.

Bày các loại nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn bạn dùng lá cải để cuốn thịt và các loại nguyên liệu khác rồi chấm nước tương mù tạt và thưởng thức.

cuốn lá cải là một món ăn đầy màu sắc, ngon mắt và hấp dẫn. Với đầy đủ các loại gia vị từ chua, cay, mặn, ngọt, chát cùng với hương thơm của nấm sẽ làm cho vị giác của bạn bị kích thích, ăn rồi lại muốn ăn thêm.

Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 16

Mỗi khi mình làm món này đều được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Thời gian để cuốn cũng là lúc để câu chuyện bên bàn ăn thêm rôm rả, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Với nguyên liệu phổ biến, tuy nhiều loại nguyên liệu nhưng cách làm thật đơn giản, đây sẽ là món ngon cho bữa trưa cuối tuần của cả nhà! Chúc các bạn thành công và có những giây phút đoàn tụ bên gia đình thật đầm ấm nhé!


Nếu bạn muốn đổi món cuối tuần với món nướng, hãy thử cuốn mỡ chài nhé!Bò cuốn lá cải - món ngon cuối tuần 17

Bạn có thể xem thêm:

Bài tập giảm vòng eo hiệu quả với bóng