2 món ngon với vị chua cho bữa cơm mùa hè thật tuyệt!

21-07-2011 14:00:01

Món dưa cải chua xào thịt heo quay và canh gà lá giang với vị chua dễ ăn, cách làm rất đơn giản sẽ bổ sung một cách hoàn hảo vào thực đơn mùa hè của nhà mình!

1. Canh gà lá giang
 
 
 
Nguyên liệu:
- 1 bó lá giang

- 2 cái đùi gà

- Ngò om

- Gia vị, nước mắm hoặc hạt nêm.

 
Bước 1:
 
Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Lá giang ngắt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
 
Bước 2:
 
Ướp thịt gà với tỏi băm, ½ muỗng café nước mắm, ½ muỗng bột ngọt và một chút tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm.
 
Bước 3:
 
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho thịt gà đã ướp vào xào săn.
 
Đến khi thịt gà hết màu đỏ là được nhé.
 
Bước 4:
 
Cho nước vào thịt gà tùy lượng ăn, nấu gà chín mềm
 
Bước 5:
 
Khi gà mềm, cho lá giang vào nấu chung, nêm ½ muỗng café đường và 1 muỗng café hạt nêm; nếm lại cho vừa miệng rồi rắc ngò om thái nhỏ, múc ra tô ăn nóng.
Miền Bắc thì có quả sấu là đặc sản, còn miền Nam có lá giang là đặc sản giúp tạo vị chua cho món ăn, thường được dùng trong các món canh, lẩu. 
 
 
Vị chua chua của lá giang và vị ngọt của thịt gà rất hợp nhau tạo thành một món canh rất ngon trong ngày hè nóng nực đấy!
 
 
2. Dưa cải chua xào thịt heo quay
 
 
Nguyên liệu:

- 300g dưa cải chua

- 200g thịt heo quay
 
- Vài nhánh tỏi, bóc vỏ, đập dập

- Gia vị, nước mắm hoặc hạt nêm.

 
Bước 1:
 
Dưa cải chua rửa lại với nước, để ráo.
 
Bước 2:
 
Phi thơm tỏi, cho thịt heo quay vào xào.
 
Nêm 1 muỗng café hạt nêm.
 
Bước 3:
 
Cho dưa cải vào xào chung, có thể cho thêm chút nước nếu thấy hơi khô.
 
Bước 4:
 
Khi dưa chín, nêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và một chút đường vừa ăn rồi múc ra đĩa, ăn nóng. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu cũng rất hợp nhé!
Nếu bình thường nhà bạn xào dưa cải chua với thịt bò thì hôm nay thử xào với thịt heo quay nhé, rất ngon đấy!
 
 
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
 
Theo Cún, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Khi sushi là một tác phẩm nghệ thuật