2 cách chế biến và thưởng thức món thịt viên tuyệt ngon

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Nghe có vẻ phức tạp nhưng món này làm rất nhanh, ăn lại lạ miệng nữa; nên nhà mình luôn có thịt băm trong tủ lạnh để phòng những khi bận rộn thì cả nhà vẫn được ăn ngon!

 
Nguyên liệu:
 
- 250g thịt băm (trong hình là thịt bê)
- 2 quả trứng gà
- 4 thìa canh bột mì (nếu thay bằng bột cà mì thì ngon hơn nhưng nhà mình hết mất rồi)
- Muối, tiêu vừa đủ (mình hầu như không cho tí muối nào cả nhưng vị thịt viên vẫn rất đậm đà).
 
 Cho món thịt băm kiểu Âu:
 
- 3 thìa canh phomai parmesan bào vụn
- 4 thìa canh lá húng quế cắt nhỏ
- 1/2 thìa cà phê ớt bột hoặc nửa quả ớt tươi (nếu thích ăn cay)

 Cho món thịt băm kiểu Á:

 - 1 thìa canh bột cà ri
- 1 cây sả.
 
Bước 1:
 
Chia thịt ra làm 2 phần.
 
Phần thịt thứ nhất trộn với phomai parmesan, lá húng quế, 1 quả trứng, 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì), ớt cắt nhỏ. Cho muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.
 
Bước 2:
 
Trộn phần thịt còn lại với bột cà ri, sả bỏ vỏ băm nhỏ, 1 quả trứng và 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì) còn lại. Thêm muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.
 
Bước 3:
 
Thoa ít dầu ăn lên tay, vo viên hỗn hợp thịt tạo thành các viên thịt to chừng trái quýt nhỏ.
 
Bước 4:
 
Cho tẹo dầu vào chảo, để lửa vừa và rán vàng hai mặt các viên thịt. Bày ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc mì (loại spaghetti) đều ngon.


Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng món thịt băm này làm rất nhanh, mà ăn lại lạ miệng nữa; chính vì thế nên nhà mình luôn có thịt băm trong tủ lạnh để đề phòng những khi bận rộn, đi làm về muộn thì cả nhà vẫn được ăn ngon.
 
 
Bạn có thể làm thêm một đĩa salad cà chua, dưa chuột và ngô ngọt để ăn kèm món thịt viên này sẽ rất hợp. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
 
Chia sẻ