4 món ngộ nghĩnh cho con

,
Chia sẻ

4 món ăn xinh xắn và ngộ nghĩnh này sẽ làm cho bé yêu của bạn thật bất ngờ và thật vui trong dịp Xuân về.

Búp bê đáng yêu

Nguyên liệu:

30g mì Ý, 1 cây xúc xích, 1 quả trứng cút, 1 thìa cà phê bơ, 1/3 thìa cà phê tỏi xay, nước tương, cà rốt, đậu hòa lan, ô liu đen, tương cà.

Thực hiện:

Mỳ Ý luộc chín, để ráo. Phi thơm tỏi xay với bơ, cho mì Ý vào xào sơ, nêm nước tương cho vừa ăn. Tết (thắt bím) các sợi mì làm tóc.

Trứng cút luộc chín, cắt lát làm mắt. Tỉa quả ô liu đen thành điểm đen trên mắt. Đậu hòa lan luộc chín làm mũi và dây chuyền. Cà rốt luộc chín, cắt tam giác nhỏ làm nơ.

Chiên vàng xúc xích, thái lát mỏng, xếp thành phần áo. Dùng tương cà vẽ miệng.

Dùng với nước tương, tương cà.

Gia đình cánh cam

Nguyên liệu:

1/2 trái cam. 1 quả quýt nhỏ, 4 quả dâu tây, 1/2 quả kiwi, 1/2 thìa súp sirô vải.

Thực hiện:

Tách phần ruột cam, thái miếng nhỏ vừa ăn. Phần vỏ cắt bỏ một góc tam giác để làm cánh, khoét lỗ chấm bi trên thân. Quýt chỉ cần cắt một góc tam giác.

Cắt 3 miếng dâu nhỏ tạo hình phần đầu. Kiwi dùng thìa nhỏ múc hình viên bi. Cho kiwi, phần dâu còn lại thái miếng nhỏ và thịt cam vào tô, trộn với sirô vải.

Cho trái cây vào bên trong vỏ cam. Xếp đầu vào để hoàn thiện cánh cam.

Cánh buồm

Nguyên liệu:

10g bột rau câu; 500ml sữa tươi; 150ml kem béo; 200g đường; 1 ống vani; Màu xanh thực phẩm. Giấy thủ công, tăm tre, băng dính.

Thực hiện:

Cho bột rau câu vào 400ml nước khuấy tan. Đun nóng trên lửa nhỏ đến khi rau câu tan hết. Thêm sữa và đường vào khuấy đều. Cuối cùng tắt bếp, cho vani và kem béo vào.

Pha màu và đổ rau câu vào khuôn tròn nhỏ thành nhiều lớp với độ đậm nhạt khác nhau.

Để rau câu đông lại, giữ lạnh. Khi dùng lấy rau câu ra khỏi khuôn. Cắt giấy thủ công thành hình cánh buồm, dùng băng dính vào tăm tre, cắm vào rau câu.

Mèo con

Nguyên liệu:

1 cái bánh mì tròn, 50g thịt bò, 1 trứng cút, 1 khoanh cà rốt, 1 cọng hành lá, tương cà, bột nêm, bơ.

Thực hiện:

Băm nhuyễn thịt bò, nêm vào 1/3 thìa cà phê hạt nêm. Nắn thịt thành khoanh tròn nhỏ. Chiên chín vàng trong chảo với ít bơ.

Cắt đôi bánh mì tròn, nướng lại cho giòn. Đặt miếng thịt lên trên. Dùng trứng cút thái lát làm mắt. Cắt khoanh cà rốt làm tai, mũi. Hành lá làm râu. Dùng tương cà điểm thêm mắt mũi là đẹp.

Khi nấu ăn cho trẻ nhỏ, bạn nên kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên sự phong phú về hương vị, bé được tập ăn nhiều thứ khác nhau. Ngoài ra, một món ăn có nhiều màu sắc sẽ hấp dẫn bé, giúp bé ăn ngon và nhiều hơn. Nên sử dụng đa dạng các loại rau củ có màu sắc tươi đẹp như cà rốt, bông cải xanh, các loại đậu, cam, dâu... chế biến nhanh để giữ được màu và hương vị tự nhiên.

Việc trang trí, tạo hình món ăn sẽ khiến bé vô cùng thích thú. Đây cũng là một biện pháp hiệu quả được nhiều bà mẹ dùng đến khi các bé chán ăn.
 
 
Theo Mẹ yêu bé
Chia sẻ