3 cách cắm hoa đẹp rực rỡ trang hoàng nhà đón năm mới

Với 3 cách cắm hoa đẹp dưới đây, bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp để cắm hoa trang trí nhà mình đón năm mới tràn ngập sắc màu tươi vui!

1. Cắm giỏ hoa

- Hoa để cắm: hoa hồng vàng, hoa cát tường trắng, hoa cúc vạn thọ trắng, hoa mao lương màu vàng nhạt, hoa cẩm chướng cam nhạt (bạn có thể chọn loại hoa bạn yêu thích)

- Cành lá: chọn cành có lá nhỏ cắm giỏ hoa đẹp hơn

- Giỏ hoa mây nhỏ vuông

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, tấm nilon, kéo

Đầu tiên, bạn cắt tấm nilon lót bên trong giỏ mây, tấm nilon giúp giữ nước không thấm ra ngoài giỏ đồng thời làm giỏ hoa đẹp hơn. Tiếp theo, cắt khối xốp đặt bên trong tấm nilon, khối xốp cao hơn miệng giỏ 1-1,5cm, dùng dao cắt gọt các mép cạnh khối xốp tăng diện tích cắm hoa. Bạn nhớ ngâm xốp ngấm đều nước trước khi cắm.
Cắt các cành lá xanh nhỏ, cắm 1 cành thẳng giữa mặt xốp, chiều cao cành lá bằng ½ chiều cao của quai giỏ. Bạn cắm 4 cành lá nằm ngang sát miệng giỏ, cành lá hơi hướng lên trên theo 4 hướng của chiếc giỏ.
Bạn cắt cành hoa hồng vàng cắm sát bên cạnh cành lá giữa mặt khối xốp, chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của cành lá cắm giữa. Sau đó, bạn cắt và cắm các cành hoa cát tường trắng, hoa mao lương màu vàng, hoa cẩm chướng cam nhạt, hoa cúc vạn thọ trắng, xen giữa các cành lá. Chiều cao của các cành hoa bằng hoặc cao hơn ½ chiều cao của quai giỏ. Khi cắm bạn chú ý cắm phối màu giữa các cành hoa hài hoa thêm đẹp. Các cành hoa sau khi cắm có chiều cao bằng với chiều cao thân giỏ, chiều rộng gấp 1, 5 lần chiều rộng của miệng giỏ hoa.


Chiếc giỏ hoa nhỏ xinh với những gam màu dịu nhẹ làm dịu ánh nhìn. Đặt chiếc giỏ hoa nhỏ xinh trang trí cho góc bàn, góc phòng thêm yêu. Đồng thời bạn cũng có thể làm quà tặng cho người thân trong các dịp lễ, tết, mừng năm mới, sinh nhật… Giỏ hoa tươi mang cảm xúc căng tràn sức sống mang làn không khí tươi mát cho ngôi nhà của bạn!


2. Cắm bình xương rồng

- 4 chậu xương rồng nhỏ với 4 loại khác nhau

- Đá sỏi cỡ nhỏ, đá vụn, đất trồng cây

- Cát trắng

- Viên đá lớn

- Bình hình chữ nhật

Trước tiên, bạn đổ lớp sỏi cỡ nhỏ bên dưới, tiếp đến là lớp đá vụn, bên trên là lớp đất trồng cây. Bạn lấy các cây xương rồng trong các chậu nhỏ đặt vào trong chiếc bình hình chữ nhật, thêm đất trồng cây.
Bạn đổ thêm cát trắng xung quanh các gốc cây xương rồng, trên mặt miệng bình. Sau đó, bạn đặt thêm vài viên đá lớn trang trí cho bình thêm yêu.


Chậu hoa nhỏ với những cây xương rồng xinh xinh thật đáng yêu. Bạn lười chăm sóc hoa thì xương rồng là lựa chọn thích hợp để bạn đặt trang trí cho góc bàn làm việc, căn phòng thêm yêu mà không cần nhiều thời gian để chăm sóc đâu nhé!


3. Cắm hoa đẹp trong bể cá

- Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cúc tím, hoa cát tường trắng, hoa stock màu trắng, cành quả nhỏ màu tím

- Cành lá nhỏ

- Bể cá tròn có hình dạng thấp, miệng bể rộng để cắm hoa đẹp hơn.

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo

Đầu tiên, bạn cắt khối xốp hình vuông nhỏ đặt vào trong đáy bình, dùng dao cắt gọt 4 mép cạnh trên mặt xốp. Tiếp theo, bạn cắm các cành lá nhỏ, cắm 4 cành trên mặt xốp theo 4 hướng, 4 cành xung quanh ở 4 mặt của khối xốp, sao cho các cành lá vừa đủ che một phần khối xốp, những chỗ trống còn lại để cắm hoa. Bạn nhớ ngâm khối xốp ngấm đều nước trước khi cắm, giúp hoa tươi lâu hơn.
Bạn cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cát tường trắng, hoa stock trắng, hoa cúc tím cắm xen giữa các cành là trên mặt xốp và 4 mặt quanh khối xốp. Chú ý: chiều cao của các cành hoa ở giữa cao hơn miệng bình một chút, các cành hoa còn lại nằm bên trong không chạm vào thành bình, giữ khoảng cách cho bình hoa đẹp hơn. Khi cắm, bạn chú ý phối màu giữa cành hoa thêm xinh.


Thay vì cắm hoa trong bình, lọ, giỏ, bạn thử cắm hoa trong bể cá mang lại cái nhìn mới, lạ đẹp mắt cho không gian ngôi nhà thêm xinh. Với 3 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản, mang lại cho bạn 3 mẫu bình hoa khác nhau trang trí cho ngôi nhà thêm sức sống, làm đẹp thêm cho ngôi nhà trong dịp đầu năm mới.


Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đẹp này nhé!

(Nguồn: sarahs-garden)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm