13 năm sau khi lấy Thái tử, bà Camilla chưa một lần được gọi là Công nương, cũng không được thừa kế tước vị từ Công nương Diana quá cố

Bà Camilla sau khi lấy Thái tử Charles sẽ được thừa kế lại tước vị của Công nương Diana quá cố, nhưng đến bây giờ, người ta vẫn chỉ biết bà là Nữ công tước xứ Cornwall thay vì Công nương xứ Wales, tại sao vậy?

Mấy ngày gần đây, bà Camilla nhận được rất nhiều sự chú ý khi có thông tin cho rằng bà đã bị Thái tử Charles đuổi ra khỏi cung điện vì đã "gây thù chuốc oán" với hai nàng dâu và có những hành động "quá quắt". Bà còn được người ta nhắc đến nhiều hơn nữa khi những bí mật của nữ công tước xứ Cornwall này liên tục được phanh phui.

Trên thực tế, bà Camilla không phải là người được yêu thích. Bà được cho là người thứ 3 xen vào giữa cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana quá cố. Chính bởi vậy nên giới truyền thông cũng như người dân không mấy mặn mà với tước hiệu của bà, thậm chí cũng không thấy gọi bà là Công nương bao giờ, dù thực tế bà là vợ của Thái tử Charles và là nữ Công tước xứ Cornwall. 

13 năm sau khi lấy Thái tử, bà Camilla chưa một lần được gọi là Công nương, cũng không được thừa kế tước vị từ Công nương Diana quá cố - Ảnh 1.

Công nương Diana đã chết thảm trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris khi mới 36 tuổi. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, cô đã không còn là người của Hoàng gia Anh nữa và cũng không còn tước hiệu Hoàng gia nữa. Nhưng người ta hẳn vẫn rất yêu mến vị Công nương xinh đẹp tài hoa này, nên vẫn gọi cô với cái tên trìu mến Công nương Diana.

13 năm sau khi lấy Thái tử, bà Camilla chưa một lần được gọi là Công nương, cũng không được thừa kế tước vị từ Công nương Diana quá cố - Ảnh 2.

Người ta thường biết đến Công nương Diana có tước hiệu là Công nương xứ Wales, nhưng thực tế, khi kết hôn với Thái tử Charles, cô đã có một tước hiệu rất dài.

Tước hiệu đầy đủ của cô là "Vương phi xứ Wales, Nữ Bá tước Chester, Nữ công tước xứ Cornwall, Nữ công tước xứ Rothesay, Nữ bá tước Carrick, Nữ công tước xứ Renfrew, Vương phi các hòn đảo và là Công nương Scotland."

13 năm sau khi lấy Thái tử, bà Camilla chưa một lần được gọi là Công nương, cũng không được thừa kế tước vị từ Công nương Diana quá cố - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi bà Camilla Parker Bowles lấy Thái tử Charles thì chỉ được biết đến là Nữ công tước xứ Cornwall.

Theo truyền thống, khi một người phụ nữ kết hôn với gia đình Hoàng gia Anh, cô sẽ được nhận tước hiệu theo tước hiệu của chồng mình. Ví dụ như Hoàng tử Harry là Công tước Sussex thì Meghan Markle cũng trở thành Nữ công tước xứ Sussex.

Chính vì vậy, khi Thái tử Charles kết hôn với bà Camilla Parker Bowles, bà Camilla đáng lẽ sẽ được thừa kế tước hiệu của Công nương Diana quá cố. Nhưng thay vào đó, bà chỉ được gọi là Nữ công tước xứ Cornwall.

13 năm sau khi lấy Thái tử, bà Camilla chưa một lần được gọi là Công nương, cũng không được thừa kế tước vị từ Công nương Diana quá cố - Ảnh 4.

Theo townandcountrymag.com, lý do bà Camilla không được gọi là Công nương xứ Wales thực sự khá đơn giản. 

Mặc dù Công nương Diana không phải là Công nương xứ Wales đầu tiên, nhưng danh hiệu đó đã trở nên gắn liền với cô.

Marlene Koenig, một chuyên gia nghiên cứu Hoàng gia, giải thích rằng quyết định này cũng được thực hiện để tránh "khuấy động cảm xúc xấu" đối với bà Camilla. 

"Khi bà kết hôn với Thái tử Charles, mặc dù nhiều người cho rằng bà đã khiến Thái tử hạnh phúc hơn trước, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều căng thẳng và tức giận trong dân chúng khi người ta cho rằng bà đã phá hủy hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana. Do đó, bà được phong tước hiệu là Nữ công tước xứ Cornwall, mặc dù tất nhiên bà ấy là Công nương xứ Wales."

Nhiều nguồn tin khác cho rằng, bà Camilla từ chối nhận tước hiệu Công nương xứ Wales vì muốn thể hiện sự tôn trọng với Công nương Diana quá cố.

13 năm sau khi lấy Thái tử, bà Camilla chưa một lần được gọi là Công nương, cũng không được thừa kế tước vị từ Công nương Diana quá cố - Ảnh 5.

Gần đây, lại một lần nữa người ta sôi nổi tranh cãi về tước hiệu của bà Camilla khi Thái tử Charles lên làm vua. Theo đúng quy định Hoàng gia, thì nếu Thái tử Charles lên làm vua thì bà Camilla chắc chắn sẽ được gọi là Nữ hoàng (trong tiếng Anh, từ "queen" vừa có nghĩa là nữ hoàng vừa có nghĩa là hoàng hậu). Và điều này đã khiến dân chúng vô cùng bức xúc.

Thế nhưng, với tình hình như hiện nay, thì chắc người ta cũng chẳng cần phải lo lắng nhiều đến điều này nữa.

(Theo express, newidea)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm