Ngày 17/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Cao Bằng) cho biết, tại xóm Ngàm Vàng (xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) vừa xảy vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện.
Sau khi ăn, bé xuất hiện tình trạng tím tái cả mặt và tay nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Thời tiết mùa hè nhiệt độ nắng nóng khiến cho thực phẩm dễ ôi thiu dẫn đến nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Dị ứng thực phẩm khiến người bệnh gặp không ít phiền toái vì bị hạn chế trong ăn uống.
Nấm là một trong những món ăn ngon khá phổ biến đối với người Việt. Tuy nhiên, để phân biệt nấm lành, nấm độc không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.