Xét nghiệm Triple Test ở đâu tốt nhất?

07-07-2010 08:05:06

Thông thường, khi đi khám thai các sản phụ sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện xét nghiệm này lúc thai nhi đã được khoảng 15 đến 18 tuần (tốt nhất là thực hiện lúc được 15 tuần).

Bất cứ bà mẹ nào từng mang thai đều phải trải qua giai đoạn làm loại xét nghiệm này. Triple Test là loại xét nghiệm kiểm tra trước hội chứng Down, Edward, Dị tật ống thần kinh… ngay khi mang thai.

Thông thường, khi đi khám thai các sản phụ sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện xét nghiệm này lúc thai nhi đã được khoảng 15 đến 18 tuần (tốt nhất là thực hiện lúc được 15 tuần).

Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ trên diễn đàn Webtretho, thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Số 1 – Tôn Thất Tùng) là nhanh và tiện lợi nhất.

Xét nghiệm Triple Test thường được các bác sỹ khuyên thực hiện vào tuần thứ 15.

Nếu được bác sỹ chỉ định thực hiện xét nghiệm này hoặc bạn đã mang thai ở tuần thứ 15, có thể đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xét nghiệm.

- Khi vào viện, ngay ở tòa nhà bệnh viện, ở cửa ra vào có 1 chiếc bàn đăng ký khám, bạn vào đăng ký, trình bày nguyện vọng muốn thực hiện xét nghiệm gì, lấy phiếu rồi ra ô khám số 2 hoặc số 6 nộp tiền xin làm xét nghiệm.

- Đóng tiền xong, bạn sẽ được hướng dẫn lên phòng 303 (tầng 3). Tại đây, bạn xuất trình phiếu thu tiền, giấy yêu cầu xét nghiệm và sẽ được nhân viên phát một tờ hồ sơ, yêu cầu kê khai thông tin đầy đủ và chi tiết, sau đó nộp lại và xếp hàng theo thứ tự.

- Nếu bạn đủ tiêu chuẩn thực hiện xét nghiệm (tức là đang mang thai ở tuần từ 15-18) thì sẽ được tiến hành lấy máu và nước tiểu để làm xét nghiệm.

- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thường trả kết quả từ 8h-11h ngày thứ 5 hàng tuần, vì vậy để không phải chờ lâu, bạn có thể đi xét nghiệm vào ngày thứ 4 hoặc sáng thứ 5.

- Khi đã được trả kết quả (hầu hết bằng tiếng Anh), bạn nên mang tờ kết quả này ra bàn nhờ bác sỹ trả lời giúp và đọc kết luận.

Lịch làm Triple Test tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

+ Xét nghiệm: 8h-11h các sáng thứ 2, 3, 4, 5, 6

+ Trả lời kết quả và tư vấn: 8h-11h thứ 5 hàng tuần.

* Lưu ý:

- Khi đi làm Triple Test, không nên ăn hoặc uống đồ ngọt vì như vậy có thể sẽ cho kết quả thử nước tiểu không chính xác.

- Để tính được tuổi thai chính xác, bạn nên căn cứ vào kết quả siêu âm và số đo chiều dài đầu mông chứ không nên chỉ tính theo chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Anh Vũ
(Tổng hợp từ Webtretho)

 PV /
Từ Khóa

Xét nghiệm y tế

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh