Nghệ thuật Dimsum “len lỏi” giữa lòng thủ đô

Saga,
Chia sẻ

Có thể nói Dimsum hội tụ đủ những nét tinh tế của ẩm thực Trung Hoa. Khi những khay tre nhỏ được mở ra, các giác quan của bạn đồng loạt được kích thích bởi màu sắc, hình khối, hương vị. Và khi đó, bạn mới hiểu rằng, với Dimsum, ẩm thực đã được nâng lên thành một nghệ thuật.

Công thức chung để làm nên những món ăn này là kiểu chế biến cầu kỳ với lớp bột mỏng ở bên ngoài, bao bọc nhân thịt hay hải sản ở bên trong, đa phần được hấp trong các khay tre nhỏ. Bằng óc sáng tạo và đôi tay tài hoa, các đầu bếp có thể biến tấu thành khoảng 100 loại Dimsum khác nhau như bánh bao, há cảo, xíu mại… Đó là cả một “kho tàng ẩm thực” mà bạn khó có thể khám phá hết trong một lần.

Nếu muốn khám phá nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực này, bạn khó có thể bỏ qua món ăn đặc sắc nhất của Dimsum: Tiểu long bao Thương Hải.

Tiểu long bao Thượng Hải

Tiểu long bao Thượng Hải đã có một trăm năm lịch sử, được ra đời trong những năm cuối của đời nhà Thanh và là món ăn được đem cống nạp cho hoàng thượng. Món ăn tinh tế đòi hỏi sự công phu của ngưởi đầu bếp, sao cho vỏ bánh phải được cán mỏng nhưng dai, đảm bảo khi hấp nóng không bị vỡ do nhân bánh có nước canh ở bên trong.

 
Để chế biến món tiểu long bao, bột trắng mịn được ép thành một lớp bột mỏng; lấy thịt nạc đùi heo làm nhân bánh; nước thịt bên trong bánh là nước luộc gà với da heo, rắc thêm một lượng nhỏ hạt vừng xay nhuyễn để tạo mùi thơm, rồi cho thêm bột cua hoặc trúc và tôm bóc vào nhân bánh dựa theo từng mùa. Mỗi bánh được gấp hơn 14 nếp tạo hình dạng giống chiếc bánh bao nhỏ như quả mã thầy. Khi thưởng thức, thực khách khéo léo gắp bánh chấm một chút dấm hồng. Vị chua nhẹ và thơm dịu của loại dấm này hoà quyện với mùi thơm của hàng chục nguyên liệu bên trong một chiếc tiểu long bao nóng hổi là một trải nghiệm khó quên.
 
 
Giữa muôn vàn hàng quán thủ đô, tìm được địa điểm thư giãn bên những chiếc bánh bao thơm lừng, những miếng há cảo thanh đạm, thật không hề dễ dàng. Nhưng đến với Hải Cảng, bạn có thể tìm được sự tinh tế của nghệ thuật Dimsum với menu hấp dẫn. Nhân dịp lần đầu tiên ra mắt menu Dimsum, nhà hàng Hải Cảng đem đến tháng tri ân khách hàng với khuyến mại “Khám phá ẩm thực Dimsum”, giám giá 30% - 50% từ 18/4 - 18/5 cho tất cả món ăn và đồ uống tại Hải Cảng Vincom.
 
 
Tham khảo thông tin tại website: http://nhahanghaicang.vn/vincom/

 

Chia sẻ