Nghệ thuật Dimsum “len lỏi” giữa lòng thủ đô
Có thể nói Dimsum hội tụ đủ những nét tinh tế của ẩm thực Trung Hoa. Khi những khay tre nhỏ được mở ra, các giác quan của bạn đồng loạt được kích thích bởi màu sắc, hình khối, hương vị. Và khi đó, bạn mới hiểu rằng, với Dimsum, ẩm thực đã được nâng lên thành một nghệ thuật.
Công thức chung để làm nên những món ăn này là kiểu chế biến cầu kỳ với lớp bột mỏng ở bên ngoài, bao bọc nhân thịt hay hải sản ở bên trong, đa phần được hấp trong các khay tre nhỏ. Bằng óc sáng tạo và đôi tay tài hoa, các đầu bếp có thể biến tấu thành khoảng 100 loại Dimsum khác nhau như bánh bao, há cảo, xíu mại… Đó là cả một “kho tàng ẩm thực” mà bạn khó có thể khám phá hết trong một lần.
Nếu muốn khám phá nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực này, bạn khó có thể bỏ qua món ăn đặc sắc nhất của Dimsum: Tiểu long bao Thương Hải.
Tiểu long bao Thượng Hải
Tiểu long bao Thượng Hải đã có một trăm năm lịch sử, được ra đời trong những năm cuối của đời nhà Thanh và là món ăn được đem cống nạp cho hoàng thượng. Món ăn tinh tế đòi hỏi sự công phu của ngưởi đầu bếp, sao cho vỏ bánh phải được cán mỏng nhưng dai, đảm bảo khi hấp nóng không bị vỡ do nhân bánh có nước canh ở bên trong.