Khám phá thế giới ẩm thực tại Kuala Lumpur

Huyền Trang,
Chia sẻ

Nền ẩm thực hội tụ nhiều phong cách đã làm cho Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia trở thành một địa điểm hấp dẫn với các vị khách du lịch sành ăn, ham hiểu biết.

Sầu riêng 
 
Đây là “vua của các loại quả” ở Malaysia. Với lớp vỏ dày chi chít gai nhọn và mùi hương đặc trưng, nhiều du khách sẽ rất e ngại, nhưng một khi đã nếm thử nó, khá nhiều người đã trở thành tín đồ của loại quả đặc biệt này.
 
 
 
Người Malaysia thường miêu tả hương vị của nó là sự pha trộn của “kem, pho mát, nước sốt hành tây, rượu vang, và một số thứ bí ẩn khác”.
 
Roti Canai
 
Có thể thưởng thức món ăn này ở khu chợ Mamak phục vụ 24 giờ trong ngày, hoặc các quầy hàng rong khắp Kuala Lumpur.
 
 
 
Món ăn này gồm có một miếng bánh mì dẹt ăn kèm với một bát gồm thịt, trứng tráng, cá hoặc rau, thường được nấu sệt như cà-ri. Đây là một món ăn đêm rất tuyệt vời.
 
Ketupat
 
Đây là món ăn có nét tương tự với nhiều loại bánh ở Việt Nam: một miếng bánh làm từ gạo, có nhân, được bọc trong lá chuối và hấp lên.
 
 
 
Tuy nhiên, điều làm cho Ketupat trở nên đặc biệt đó là cách gói nó. Lá chuối được tách thành từng dải và đan vào nhau, hình một chiếc giỏ nhỏ xinh, được buộc thành từng chùm rất đẹp mắt. Món ăn này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố Kuala Lumpur, từ gánh hàng rong cho đến các nhà hàng sang trọng.
 
Kuih

 

Món ăn này thường được thưởng thức trong các bữa trà chiều. Thứ quà vặt này đã in dấu trong tuổi thơ của mọi người con Malaysia với hương sữa dừa béo ngậy, vị ngọt thanh và mùi thơm nhẹ nhàng của lá dứa.
 
Teh Tarik
 
Đây là một loại trà sữa được người dân Malaysia ưa thích. Giống như nhiều loại đồ uống có xuất xứ từ vùng nhiệt đới, Teh Tarik thường lạnh và rất ngọt.

 

Vậy nên nếu bạn là người không uống được nhiều đường, khi gọi hãy thêm cụm từ “kurang manis” (ít đường).
 
Bandung
 
Còn có một tên gọi khác là “sirup bandung”, loại đồ uống này là thứ có thể xoa dịu cơn khát của bạn trong tiết trời nóng bức của Kuala Lumpur.
 
 
 
Thức uống ngon lành này là sự hòa trộn của sữa với tinh chất hoa hồng, tạo nên sắc hồng đặc trưng, giúp du khách có thể dễ dàng phân biệt nó với Teh Tarik. Ngày nay, ở các quán hàng rong còn cho thêm nước soda và thạch đen để làm đậm đà thêm hương vị.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ