Hoa mắt với “rừng đồ ăn vặt” ở khu Nghĩa Tân – Cầu Giấy

Địa chỉ Hà Nội, Cáo ăn chơi,
Chia sẻ

Đã từ lâu, Nghĩa Tân luôn được mệnh danh là nơi hội tụ ăn chơi, mua sắm “khét tiếng” của người dân quanh khu vực Cầu Giấy. Đến đây, nếu không có sự chỉ dẫn, rất có thể, bạn sẽ bị lạc vào rừng đồ ăn phong phú và vô cùng đa dạng.

Chợ Nghĩa Tân có 4 đặc sản không thể bỏ qua: tào phớ thạch cốt dừa, bánh giò nóng, thịt xiên nướng và bánh mỳ thập cẩm.

Nhiều người thưởng thức xong tào phớ Nghĩa Tân đều phải công nhận rằng tào phớ ở đây vừa mềm, vừa mát lại thơm ngon. Ngày trước, phớ ở đây chỉ có duy nhất một kiểu là dùng phớ với nước đường hoa bưởi (có khi là hoa nhài), nhưng giờ để tăng thêm độ phong phú cho món phớ, các cô bán hàng đã thêm thạch đen, thạch trân châu hay dùng sữa đậu nành và cả thạch xanh ( thạch găng) với phớ.
 
Nhưng dù món tào phớ có biến tấu thế nào thì những lát phớ vẫn giữ được nét truyền thống như ngày xưa, vẫn trắng bóc, vẫn mềm nhưng không nát, ăn vào có cảm giác trôi tuột, thanh mát. Vì thế, xin đừng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh xếp hàng dài như thời bao cấp hay thấy có người ăn tận 3 bát phớ liền một lúc mà vẫn còn thòm thèm.
 
Hàng tào phớ ngồi đối diện cổng trường THCS Nghĩa Tân lúc nào cũng đông nghịt thực khách.

Phớ truyền thống cùng thạch trân châu, thạch đen và thạch găng.


Giá cho mỗi bát phớ thạch / thạch găng là 5k/bát.

Một đặc sản nữa ở khu chợ sầm uất này chính là thịt xiên nướng. Thường thì những hàng thịt xiên nướng ở đây tầm 4 giờ chiều mới bắt đầu bán. Thịt xiên nướng vừa chín tới, vừa mềm, vừa ngọt lại có vị thơm của vừng rang, cay cay của sả nên dù đông hay hè thì đến tầm 7 giờ, 7 rưỡi là không còn thịt xiên bán nữa.





Thịt xiên nướng Nghĩa Tân 7k/xiên.

Và thật thiếu sót khi không nhắc đến món bánh mì. Bánh mì Nghĩa Tân nhìn qua không khác mấy bánh mì bán chỗ khác, vẫn là bánh mì Như Lan, bánh mì nhân pate, trứng, chả ấy thế mà lại khiến nhiều người cất công đi mua bằng được bánh mì Nghĩa Tân. Đơn giản vì nhân bánh mì ở đây luôn tươi, ngon và đầy đặn hơn các hàng bánh mì khác, và giá thì chỉ 10.000 đồng cho 1 bánh mì pate nhân thịt nguội hoặc chả to đùng.

 Bánh giò Nghĩa Tân cũng đang trở thành 1 thương hiệu với hàng chục quán bánh giò san sát nhau. Bánh ở đây có ưu điểm là rất đầy đặn, nhân làm từ thịt băm đảm bảo tươi ngon và mộc nhĩ trắng độc đáo, được gói bằng nhiều lớp lá chuối dày, nên dù bánh không sản xuất trực tiếp tại chợ nhưng vẫn luôn giữ được hương vị thơm ngon cùng cái nóng bỏng tay, khiến thực khách đến đây khó có thể cẩm lòng mà không sà vào ăn.


Bánh giò 10k/chiếc.

Ngoài ra, chợ Nghĩa Tân còn có rất nhiều món cho bạn lựa chọn như bún đậu mắm tôm (luôn luôn đông khách), bánh rán, cháo trai, bánh đa cua, bánh giò nóng… Món nào cũng được giới sành ăn đánh giá là khá ổn.

Hàng chè sen nhãn ngon nhất chợ.
 

Cơ sở 2 của Hoa Béo - Tô Tịch tại Nghĩa Tân.

Hàng bánh Ngọc Tú - Cổng phụ Trường THCS Nghĩa Tân.


 Bún đậu Liên Hợi luôn đông nghịt khách vào mỗi buổi trưa và tối.

Cách Nghĩa Tân không xa, phố Tô Hiệu ngay gần đấy cũng có sức hút rất riêng của nó. Ở Tô Hiệu tập trung một lượng lớn các cửa hàng đồ lưu niệm, cửa hàng thời trang, cửa hàng ăn, café, nước giải khát. Tuy trên phố Tô Hiệu có nhiều hàng café, nước giải khát nhưng “ổn” nhất thì có quán Mộc và Up.

Đúng như tên gọi, quán Mộc có cách bài trí mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Quán có không gian xanh ngay phía trong với các thác nước nhỏ tạo cảm giác thoáng mát trong ngày hè.


Còn quán Up thì bài trí theo lối trẻ trung với phong cách ngồi bệt, hàng gối dựa lưng, tranh vẽ tường và game. Đồ uống cả hai quán không có gì nổi trội, giá đồ uống dao động từ 18.000- 70.000 đồng, chất lượng phục vụ khá.


Tô Hiệu còn có hàng bún bò Huế, bánh tôm (ngay sát cổng Trung tâm Anh ngữ Việt-Anh), lẩu băng chuyền, bánh ngọt, trà sữa… đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi.

Chia sẻ