Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng

11-12-2012 00:02:01

Điểm khởi đầu của hành trình tìm kiếm ngôi vị Vua đầu bếp – MasterChef không chuyên xuất sắc nhất của Việt Nam trong mùa đầu tiên đã chính thức được diễn ra.

Ngày 9/12/2012 vừa qua, các thí sinh đã có mặt tại Hà Nội để tham gia vòng loại chính thức của mùa đầu tiên Vua đầu bếp – MasterChef Việt Nam. Rất nhiều thí sinh với các ngành nghề khác nhau đã cùng gặp nhau ở đây cho một niềm đam mê chung: ẩm thực. Sự đa dạng của các thí sinh đã đem đến MasterChef Việt Nam một không khí đầy màu sắc, nhiều hương vị và vô số bất ngờ.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 1
10 vị giám khảo vòng pre-cast.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 2

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 3
Không khí cuộc thi căng thẳng nhưng vẫn không kém phần hào hứng.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 4
Giám khảo Phạm Tuấn Hải.

Có nhiều “đầu bếp không chuyên” làm giám khảo ngỡ ngàng như thí sinh Lỗ Võ Bảo Lâm, 21 tuổi, sinh viên chuyên ngành PR đến từ Hà Nội đã khiến các giám khả phải bất ngờ về kiến thức ẩm thực của mình. Thực ra anh chưa từng học qua bất kì một lớp nấu ăn nào, cũng không có đầu bếp chuyên nghiệp nào chỉ dạy. Mọi kiến thức về ẩm thực Lâm có đều là tự tìm hiểu qua internet và mỗi khi đi du lịch, qua mỗi vùng miền cậu lại dành hầu hết thời gian để tìm hiểu về món ăn địa phương sau đó sáng tạo và kết hợp các loại nguyên liệu, gia vị với nhau để tạo thành những món ăn mới hợp khẩu vị người Việt.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 5
Thí sinh Lỗ Võ Bảo Lâm vaà phần thi làm bánh Tiramisu của mình.

Cô Nguyễn Minh Thủy và con trai mình đã mang đến hai món ăn vô cùng thú vị đó là thịt bò hầm của Đức đã được cô Thuỷ cải biên để phù hợp với khẩu vị Việt Nam và món rau củ bỏ lò phủ phô mai. Theo cô, người Việt Nam rất thích ăn rau củ nhưng kết hợp thay đổi một chút với phô mai sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn và có vị lạ hấp dẫn hơn. Hai mẹ con cô đều có mơ ước mở được nhà hàng, anh con trai có đùa: “Nếu có mở nhà hàng sẽ mở riêng để cạnh tranh với mẹ xem ai đắt khách hơn”.

Bên cạnh đó, thí sinh Đào Xuân Thanh đã mang món “Gà lực sĩ sốt nấm” đến với chương trình. Thanh đang làm trong một tổ chức phi chính phủ (NGOs) chuyên giúp đỡ người khuyết tật, cậu tham dự chương trình để sưu tập những “nụ cười”, nhất là muốn “tìm kiếm” nụ cười của một cô bạn thân – người đang sống khép mình trong một cuộc sống đầy bi quan và sóng gió.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 6
Đào Xuân Thanh nhảy Gangnam Style trong khi chờ đợi.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 7
Không khí hào hứng tại buổi thi.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 8
Món "Gà lực sĩ sốt nấm" của Đào Xuân Thanh.

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 9

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 10

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 11

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 12

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 13

Vua đầu bếp: Hà Nội khởi động đầy hào hứng 14
Các phần thi được chuẩn bị nghiêm túc và đầy công phu.

            
Vòng loại chính thức của Vua đầu bếp ở Hà Nội sẽ tiếp tục diễn ra với vòng thi quan trọng tiếp theo. Chỉ các thí sinh đã vượt qua vòng pre-cast ngày đầu tiên mới được tham dự vòng audition để được gặp gỡ và trực tiếp thể hiện khả năng nấu nướng và niềm đam mê ẩm thực của mình trước ba giám khảo Hoàng Khải, Luke Nguyễn và Phan Tôn Tịnh Hải. Thử thách của vòng audition sẽ là nấu một món ăn tự chọn ngay tại hiện trường để 3 giám khảo nếm và quyết định thí sinh nào sẽ được trao Tạp dề trắng - giấy thông hành vào vòng trong của Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam.
 Micky Chu / Theo Mask Online
Từ Khóa

Master Chef

Tập 6 "Lựa chọn của trái tim": "Công chúa" Yến Mỹ xinh xắn dù bị loại nhưng vẫn khiến nam khách mời lưu luyến, nuối tiếc

Tập 6 "Lựa chọn của trái tim": "Công chúa" Yến Mỹ xinh xắn dù bị loại nhưng vẫn khiến nam khách mời lưu luyến, nuối tiếc