Vụ cháy biệt thự khiến 5 người chết ở Đà Lạt: Trích camera, phát hiện người hàng xóm cầm bình gas mini và can nhựa đi vào nhà

HÀ NAM_THANH HẢI, Theo Trí thức trẻ

Qua trích xuất camera, cơ quan điều tra phát hiện hình ảnh nghi can và cũng là nạn nhân Q. cầm can nhựa nghi đựng xăng cùng bình gas mini vào nhà nạn nhân trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong.

Ngày 13/3, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan điều tra vừa khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera an ninh tại khu vực, phát hiện người đàn ông là nghi can trong vụ hỏa hoạn tại căn nhà số 13 đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Lạt) vào tối 12/3.

Theo đó, qua trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng phát hiện nghi can trong vụ án là Trần Văn Q. (49 tuổi, trú phường 10, TP Đà Lạt, hàng xóm của 4 nạn nhân) cầm can nhựa nghi đựng xăng và bình khò gas loại mini đi vào nhà nạn nhân trước khi xảy ra vụ cháy. Ông Q. cũng được xác định đã tử vong trong vụ cháy này.

Vụ cháy biệt thự khiến 5 người chết ở Đà Lạt: Trích camera, phát hiện người hàng xóm cầm bình gas mini và can nhựa đi vào nhà - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Ảnh: T.H

Ngoài ra, tại hiện trường Công an thu thập được một số chứng cứ cho thấy ông Q. dùng xăng để phóng hỏa dẫn đến vụ hỏa hoạn khiến 5 người thiệt mạng.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả giám định ADN để có kết quả chính xác về vụ án mạng.

Người dân địa phương cho biết, gia đình ông Nguyễn Thông Thăng (SN 1973) ở tại căn nhà số 13 (căn nhà bị hỏa hoạn) khoảng 3 năm. Trước Tết Mậu Tuất, gia đình ông Thăng có xảy ra mâu thuẫn với ông Q., sau đó ông Thăng được đưa đi bệnh viện chữa trị.

Trong lúc cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định thương tật để xử lý thì xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Vụ cháy biệt thự khiến 5 người chết ở Đà Lạt: Trích camera, phát hiện người hàng xóm cầm bình gas mini và can nhựa đi vào nhà - Ảnh 2.

Người dân tập trung theo dõi khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Như đã đưa tin, khoảng 19h30 tối 12/3, nhiều người nghe thấy tiếng nổ phát ra từ khu biệt thự số 13 trên đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), sau đó lửa bốc lên ngùn ngụt và lan sang ngôi nhà bên cạnh.

Vụ cháy khiến 5 người tử vong, trong đó có 4 người một gia đình gồm: ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi) và ông Trần Văn. Q. (49 tuổi), hàng xóm của gia đình ông Thăng.

Được biết, anh Thăng là tài xế lái ô tô trực thuộc một cơ quan tỉnh Lâm Đồng, còn chị Hòa làm việc ở khu nhà hàng Dinh II Đà Lạt.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện có dấu hiệu tội phạm và nghi ngờ đây có thể là một vụ án mạng nghiêm trọng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm