Vợt chống văng dầu mỡ - dụng cụ nhất định phải có khi chiên rán

Đồ rán thì ngon nhưng chế biến thì không vui chút nào, đặc biệt ở dầu mỡ bắn tung toé mất vệ sinh và khiến bạn chùi rửa cả ngày không hết.

Đồ chiên rán thường hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em nhưng công cuộc chiên rán lại không thích một chút nào. Chảo dầu nóng sôi thường khá nguy hiểm, toả ra mùi béo ngậy khó chịu và đặc biêt, dầu mỡ rất dễ văng ra ngoài, có thể làm bẩn bếp và bỏng cho cả người nấu ăn.

Vợt lưới chống văng dầu mỡ chính là dụng cụ bếp bạn nên tham khảo để tránh khỏi cơn ác mộng dầu mỡ té ra trong lúc nấu ăn, vừa bẩn lại vừa nguy hiểm. Dùng vung nồi để đậy không phải là một lựa chọn hay ho bởi nắp vung đậy kín sẽ khiến hơi nước bốc lên từ đồ ăn đọng ở vung và chảy ngược vào chảo và nổ tung toé.

Vợt chống văng dầu mỡ - dụng cụ nhất định phải có khi chiên rán - Ảnh 1.

Trong những trường hợp "dầu sôi lửa bỏng" này, bạn có thể tham khảo chiếc vợt chống văng dầu mỡ Grease Splatter Screen của hãng Bergkoch.

Chiếc vợt có hình tròn, có đường kính 25,4 cm, bao gồm hơn 300 mắt lưới san sát nhau, đủ để bạn quan sát tình trạng đồ ăn bên trong, hơi nước dễ dàng thoát ra ngoài nhưng vẫn ngăn được dầu mỡ văng té. Theo lời hãng, vì đây là một chiếc vợt, không phải nắp vung nồi kín nên sản phẩm này sẽ chặn được khoảng 97% tia dầu mỡ, không phải chặn hoàn toàn mọi thứ.

Vợt chống văng dầu mỡ - dụng cụ nhất định phải có khi chiên rán - Ảnh 2.

Chiếc vợt Grease Splatter Screen, tưởng như hở nhưng lại cản được gần hết lượng dầu mỡ văng ra ngoài.

Vợt chống văng dầu mỡ - dụng cụ nhất định phải có khi chiên rán - Ảnh 3.

Nếu bạn thắc mắc chiếc vợt hở như vậy làm sao cản được dầu mở, hãy liên tưởng đến chiếc màn ở giường ngủ. Nếu bạn bật quạt phía ngoài màn, lượng gió bị chặn đáng kể phía ngoài tấm màn rất thưa này. Chúng có chung nguyên lý hoạt động.

Vợt chống văng dầu mỡ - dụng cụ nhất định phải có khi chiên rán - Ảnh 4.

Hơi nước thoát ra khỏi tấm vợt dễ dàng nhưng lại không để dầu mỡ lọt ra ngoài.

Chất liệu và sự tiện lợi trong khi sử dụng cũng là một ưu điểm của sản phẩm này. Chiếc vợt được làm từ vật liệu không gỉ, dễ dàng làm sạch, tay cầm làm từ nhựa cách nhiệt và có thể dùng trong máy rửa bát. Ngoài ra, kích thước 25,4 cm cho phép bạn sử dụng cho phần lớn các dụng cụ, đồ nấu nướng khác nhau, không lo chiếc vợt bị lọt, rơi xuống dưới. Bạn cũng có thể dùng như một chiếc vỉ hấp, gác đồ ăn để ráo nước hoặc dầu mỡ, đảm bảo an toàn trong điều kiện nhiệt độ cao.

Vợt chống văng dầu mỡ - dụng cụ nhất định phải có khi chiên rán - Ảnh 5.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được bảo hành trọn đời với cam kết không gỉ. Hãng cam kết trả sản phẩm mới nếu chiếc vợt bị gỉ mà không đòi hỏi bất kỳ ý kiến nào.

Chất liệu an toàn và sự tiện lợi chính là hai lý do khiến Grease Splatter Screen được đánh giá 5/5 sao trên websit Amazon với gần 1.000 lượt review khác nhau. Đây cũng là chiếc vợt chống té dầu mỡ bán chạy nhất trên website này.

Sản phẩm này có giá niêm yết 17,5 USD (khoảng 397.000 đồng). Nếu yêu thích, bạn có thể đặt mua tại đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm