Vợ thẳng tính, mẹ thì nhớ dai, nên mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, tôi lại là người gánh đủ

Làm sao để hai người phụ nữ quan trọng nhất đời tôi có thể dung hòa được đây?

Chào anh Xương Rồng!

Tôi đang bị lâm vào thế khó xử, tôi lập gia đình được gần 5 năm, bố tôi mất sớm nhà chỉ có mình tôi là con một nên tôi sống cùng mẹ, kể cả khi lập gia đình tôi cũng thuyết phục vợ sống cùng với mẹ để chăm sóc mẹ lúc đau yếu. Nói chung vợ tôi cũng không thích nhưng vì chiều tôi nên miễn cưỡng chấp nhận.

Tuy vậy về sống cùng nhau mới biết có nhiều thứ bị chênh quá, mẹ tôi già lại cẩn thận, còn vợ tôi vẫn sống quen lối tự do, ban đầu thì chỉ là những lời trao đổi nhẹ nhàng, nhưng do vợ tôi cũng thẳng tính còn mẹ tôi thì lại nhớ dai nên đã xảy ra mâu thuẫn, có hôm vợ tôi dỗi về nhà mẹ đẻ khiến tôi phải hết lời động viên vợ tôi mới quay về.

Vợ thẳng tính, mẹ thì nhớ dai, nên mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, tôi lại là người gánh đủ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều lúc tôi mệt mỏi vì đứng giữa mẹ và vợ, ai cũng muốn tôi ủng hộ mình mà tôi không muốn làm ai tổn thương, mẹ tôi thì già rồi còn vợ tôi cũng là người tôi rất yêu thương. Giờ vợ tôi một mực yêu cầu tôi hoặc là sẽ ra ngoài ở thỉnh thoảng về thăm mẹ, hoặc là hai người sẽ ly thân hoặc ly dị. Tôi khó xử quá, thực sự tôi vẫn muốn làm thế nào dung hòa được cả ba để chung sống với nhau anh ạ. Mong anh hãy giúp tôi.

Vợ thẳng tính, mẹ thì nhớ dai, nên mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, tôi lại là người gánh đủ - Ảnh 2.

Chào bạn!

Đúng là "bên tình bên hiếu" bên nào cũng đều khó chọn, mà cái thói đời cứ buộc người ta phải vào tình thế lựa chọn thì thật là gây khó dễ. Khi mẹ chồng nàng dâu xảy ra mâu thuẫn thì người trong cuộc như bạn sẽ rất khó xử khi làm sao cho cả hai bên đều tốt đẹp và hài lòng. Nếu không khéo léo sẽ bị nói là bất hiếu khi bênh vợ hoặc nhu nhược khi bênh mẹ.

Thật ra vợ bạn đã không muốn sống chung ngay từ đầu, chính vì vậy sẽ tạo cho cô ấy tâm lý không muốn hòa hợp gia đình, vì thế nên mâu thuẫn xảy ra cô ấy không chọn cách giải quyết theo chiều hướng dĩ hòa vi quý. Tuy vậy cũng khó trách được cô ấy, bởi như bạn nói, cô ấy thì thẳng tính còn mẹ bạn thì lại nhớ dai, thành ra chuyện này càng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mẹ bạn là cảm giác bị mất quyền lực trong gia đình khi con dâu về và con trai sẽ thuộc về cô ấy, còn vợ bạn thì không muốn cảm giác bị chỉ huy trong khi cô ấy muốn tự quyết định. Vì vậy trong hoàn cảnh này bạn đã lựa chọn khôn ngoan là không nghiêng về phía ai, nhưng để lý tưởng nhất bạn nên dành thời gian nói chuyện với từng người một chia sẻ về khó khăn của bạn để cả mẹ và vợ bạn hiểu bạn hơn, cần có vai trò khách quan, thời điểm nào cần nói chung, thời điểm nào nên nói riêng như vậy sẽ tạo ra sự nể  phục và vì tình yêu thương với bạn, họ có thể sẽ phải nhìn nhận lại và chia sẻ với nhau.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có uy tín và hiểu chuyện để họ sẽ tác động thêm giúp cho bạn gỡ rối trong việc này. Hãy kiên nhẫn trao đổi để vợ bạn đừng quá cố chấp, còn mẹ bạn cũng cần hiểu bạn vì tôi nghĩ rằng chẳng người mẹ nào muốn ép con trai mình vào tình huống khó xử trong khi bạn là một người rất có hiếu và biết lo lắng cho mọi người.

Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm