Vô sinh vì chủ quan khi tinh dịch vón cục

16-03-2011 10:53:45

Em còn dùng ống nhựa truyền nước đưa tận vào trong dương vật. Không biết đó có phải là nguyên nhân khiến tinh trùng của em vón cục “kì lạ” như vậy không?

Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em. Em năm nay 21 tuổi, khoảng 1 năm nay khi xuất tinh em thấy tinh dịch có màu trắng đục như màu sữa, có lẫn các cục màu vàng nhạt, có thể cầm lên được, nếu để lâu chuyển sang màu trắng trong hơi dính. Để lên tay bóp thì thấy sền sệt. Cho em hỏi đây có phải là hiện tượng bị bệnh tinh trùng vón cục không ạ? Em chưa từng quan hệ tình dục với ai.

Trước kia, em mắc bệnh thủ dâm từ năm 14 tuổi, khi xuất tinh thì cũng thấy có nhưng ít cục rất mềm sờ không được. Em có dùng ống nhựa truyền nước đưa tận vào trong dương vật. Không biết có phải là nguyên nhân khiến tinh trùng của em “kì lạ” như vậy không? Chữa bệnh tinh trùng vón cục do viêm ống dẫn tinh- niệu đạo thì dùng thuốc hay cách gì? Em xin cám ơn! (Tan - HN)
 
 
Trả lời:
 
Chào bạn Tan!

Thông thường tinh dịch có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu khi mới xuất ra bên ngoài thì nó hơi sánh, để một lúc thì lỏng ra. Trong những trường hợp, tinh dịch xuất ra bị vón cục thì đó là điều không bình thường, có thể đó là dấu hiệu viêm nhiễm ở đường dẫn tinh, bộ phận sinh tinh hoặc có thể là do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Khi đó, cần phải đi khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để xem bộ phận nào có bất thường.

Nếu một thời gian dài nam giới không xuất tinh thì tinh dịch cũng có thể vón cục, tuy nhiên đó là hiện tượng vón cục bình thường. Nhưng nếu thường xuyên xuất tinh mà hiện tượng tinh dịch vẫn bị vón cục thì có thể  là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn của nam giới.
 

Tinh dịch bị vón cục có thể là nguyên nhân khiến tinh trùng bị chết, giảm độ di động, không bơi vào sâu bên trong đường sinh sản nữ được. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có gì bất thường, đau khi xuất tinh, thay vì lo lắng và không thể an tâm học hành, làm việc, điều các bạn cần làm là đi khám tại phòng khám tiết niệu hoặc nam khoa.

Tại đây các bác sĩ sẽ khám đường tiết niệu - sinh dục, làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu có bất thường có thể cần phải làm thêm những xét nghiệm khác như cấy tinh dịch, siêu âm bìu, thử nước tiểu… Thời gian cho tất cả những việc trên có thể là một buổi hoặc một vài ngày, và bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho tình trạng của bạn.
 

Câu trả lời nhiều khi là bạn… hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khi chưa làm các xét nghiệm thì không thể chắc chắn được điều gì cả. Nếu Ở Hà Nội, bạn có thể đến khám tại các bệnh viện có phòng khám tiết niệu hoặc nam khoa như BV Việt Đức, BV Quân y 108, Học viện Quân y 103… Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

 Nhật Minh /
Từ Khóa

Tinh trùng

 

Tinh dịch

 

sinh sản

 

vón cục

 

Vô sinh

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Vương Quân Nhất tỏ tình với Cống Mẫn khiến anh chàng lâm vào tình thế khó khăn

Tập 528 "Phi thường hoàn mỹ": Vương Quân Nhất tỏ tình với Cống Mẫn khiến anh chàng lâm vào tình thế khó khăn