Chua, ngọt, chát hội tụ đủ trong loại quả đang gây sốt này nhưng công dụng của nó thì hơn cả lê, táo. Ai ăn vài lần dễ bị "nghiện" vì quá ngon lại tốt cho sức khỏe.
Hàm lượng vitamin trong loại củ này tương đương với các loại rau ăn lá, đặc biệt hàm lượng vitamin C và vitamin B rất đáng gờm, giúp tăng sinh collagen và lợi sức khỏe.
Vitamin C sẽ bảo vệ làn da khỏi những tổn thương từ tia UV và arbutin sẽ ngăn chặn việc hình thành melanin dư thừa, cặp đôi tạo nên bước chống lão hóa hiệu quả cho làn da.
Bổ sung loại rau quen thuộc này vào thực đơn mỗi ngày không chỉ giúp cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể mà còn giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.