Vì sao nên ăn trứng vào bữa sáng?

THANH THANH/ VTC News,
Chia sẻ

Trứng là thực phẩm được nhiều người yêu thích và hay ăn vào bữa sáng, vậy vì sao nên ăn trứng vào bữa sáng?

Trứng gà là một trong những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trứng gà ngon, giàu dinh dưỡng, giá lại rẻ nên được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Các chuyên gia cũng khuyên nên bổ sung trứng gà vào bữa ăn sáng hàng ngày. Vậy, vì sao nên ăn trứng gà vào buổi sáng.

Vì sao nên ăn trứng vào bữa sáng?

Lương y đa khoa quốc gia Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm KH&CN Việt nam, Hội Đông y Hà Nội chỉ ra những lợi ích của việc ăn trứng gà vào buổi sáng:

Giúp giảm cân, no lâu

Thử nghiệm trên 20 tình nguyện viên thừa cân hoặc béo phì, các nhà nghiên cứu phát hiện, người ăn một quả trứng cho bữa ăn sáng ít cảm thấy đói vào bữa trưa. Vì vậy họ sẽ ăn ít hơn.

Hàm lượng protein cao trong trứng giúp người ăn kiêng cảm giác no lâu hơn, nhờ đó có thể tuân thủ tốt chế độ ăn để giảm cân.

Nguồn cung cấp protein tuyệt vời

Protein trong trứng rất toàn diện, chứa tất cả các axit amin thiết yếu và rất dễ tiêu hóa đối với cơ thể người.

Ngừa bệnh tim mạch

Trứng cũng rất tốt cho tim, chỉ cần mỗi ngày ăn một quả, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm hẳn. Mặc dù chứa một lượng cholesterol nhưng ăn trứng sẽ không làm tăng chất này giống như nhiều người lo lắng.

Tăng cường trí nhớ

Trứng giúp phát triển não bộ, có lợi cho trí nhớ. Lòng đỏ trứng giàu choline có thể thúc đẩy phát triển chức năng não bộ. Choline còn rất hữu ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Vì sao nên ăn trứng vào bữa sáng? - Ảnh 1.

Bảo vệ thị lực

Lòng đỏ trứng gà chứa 2 chất lutein và zeaxanthin chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Chúng còn giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.

Thanh nhiệt, bổ máu

Theo Đông y, trứng gà còn là thực phẩm khả năng “cân bằng” độc đáo. Trong “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân chỉ rõ, lòng trắng trứng gà tính hàn có tác dụng thanh nhiệt.

Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà tính ôn, giúp bổ huyết, tác dụng đó ngang với chất gelatin.

Bảo vệ gan

Chất protein trong trứng gà tác dụng hồi phục tổn thương của tế bào gan. Chất lecithin trong lòng đỏ giúp thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan, nâng cao khả năng chuyển hóa và miễn dịch của cơ thể.

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng gà rất giàu vitamin B2 và nhiều khoáng chất như nguyên tố vi lượng selen. Những chất này đều có tác dụng chống ung thư.

Chia sẻ