Vai diễn đáng nhớ nhất của Nguyễn Hậu: Người cha hiền từ, bất hạnh trong "Đất phương Nam"

Nhắc đến diễn viên Nguyễn Hậu, sẽ khó lòng quên được nụ cười hiền lành, chất phác của ông trong siêu phẩm truyền hình "Đất phương Nam".

Rạng sáng 29 Tết âm lịch (14/2), làng giải trí chao đảo với tin diễn viên Nguyễn Hậu qua đời vì căn bệnh ung thư. Người nhà diễn viên Nguyễn Hậu cho biết, ông đã nghỉ diễn từ 2 tháng nay. Và từ lúc phát hiện mình mang bệnh ung thư cho đến khi qua đời, Nguyễn Hậu chỉ có 1 tuần chống chọi với bệnh tật.

Vai diễn đáng nhớ nhất của Nguyễn Hậu: Người cha hiền từ, bất hạnh trongĐất phương Nam - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Hậu đã qua đời vào ngày 14/2.

Ngay khi biết tin không may về Nguyễn Hậu, nhiều nghệ sĩ đã bộc lộ sự chua xót. Trong mắt giới nghệ sĩ miền Nam, Nguyễn Hậu là người hiền lành, chất phác, luôn hết mình cho vai diễn. Mấy chục năm đóng phim, ông đã hóa thân vào hằng trăm nhân vật. Tuy nhiên, hầu hết trong số này đều là vai phụ, làm nền cho các diễn viên khác tỏa sáng.

Vai diễn đáng nhớ của diễn viên Nguyễn Hậu trong "Đất phương Nam"

Vai diễn đáng nhớ nhất của Nguyễn Hậu: Người cha hiền từ, bất hạnh trongĐất phương Nam - Ảnh 3.
Vai diễn đáng nhớ nhất của Nguyễn Hậu: Người cha hiền từ, bất hạnh trongĐất phương Nam - Ảnh 4.

Hình ảnh của Nguyễn Hậu trong "Đất phương Nam"

Khi nhắc đến Nguyễn Hậu, đáng nhớ nhất là vai ba của bé An (Hùng Thuận đóng) trong phim truyền hình Đất phương Nam. Dù Đất Phương Nam đã phát sóng từ 21 năm trước nhưng ấn tượng về Nguyễn Hậu và dàn diễn viên tham gia phim vẫn khó lòng phai nhòa trong tâm trí của nhiều khán giả.

Với Đất phương Nam, vai của Nguyễn Hậu xuất hiện không nhiều. Ông vào vai một chiến sĩ Cách Mạng, vì nhiệm vụ với non sông đất nước mà không thể về gặp con trai là bé An. Ông chỉ thỉnh thoảng xuất hiện với nụ cười hiền lành, chất phác. Tuy không thể hiện nhiều lời thoại nhưng qua cách phối hợp diễn xuất với Hùng Thuận, Nguyễn Hậu đã lấy đi nước mắt của khán giả. Đặc biệt, cảnh kết phim xót lòng, khi Nguyễn Hậu bị quân giặc bắt đi, "bé An" Hùng Thuận đau đớn gọi với theo đã gây ám ảnh cho nhiều thế hệ người xem.

Vai diễn đáng nhớ nhất của Nguyễn Hậu: Người cha hiền từ, bất hạnh trongĐất phương Nam - Ảnh 5.

Nguyễn Hậu sinh năm 1953 tại Đồng Tháp. Ông đã có hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật. Ngoài Đất phương Nam, Nguyễn Hậu còn đóng các phim như Người đẹp Tây Đô, Mùa len trâu, Người Mỹ trầm lặng, Dòng máu anh hùng. Ông từng đoạt giải Diễn viên xuất sắc - giải thưởng của Hội điện ảnh năm 1995 với vai diễn trong phim Mảnh đất tình đời. Không chỉ đóng phim, Nguyễn Hậu còn thử sức với vai trò trợ lý đạo diễn và phó đạo diễn của nhiều dự án khác nhau.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm