Dưới đây là 2 loại thịt mà người Việt rất thường xuyên tiêu thụ, đáng tiếc chúng lại được giới chuyên gia cảnh báo rằng có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Nhiều chuyên gia cho rằng, việc ăn đậu phụ khoảng 2 lần/tuần rất tốt. Thế nhưng khi ăn không nên tuỳ tiện kết hợp nó với 6 thực phẩm "xung khắc" dưới đây vì sẽ gây hại.
"Tôi thà đói còn hơn quá no, gầy còn hơn béo", vì ăn no và béo phì là con đường dẫn đến bệnh ung thư đường ruột, ung thư thận, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và các bệnh ung thư khác...
Trước đây, loại quả này rụng đầy gốc không ai nhặt. Tuy nhiên những năm gần đây, hiểu được giá trị về dinh dưỡng cũng như công dụng chữa bệnh của nó mà nhiều người tìm mua nườm nượp.
"Nhóm người hay mắc ung thư thường là phụ nữ làm trong những ngành nghề cần sự tập trung cao độ như kiểm toán, nhân sự hay giáo viên..." - He Yumin, giáo sư tại Đại học Y cổ truyền Trung Quốc chia sẻ.
Một chàng trai 28 tuổi sống tại Ninh Ba, Trung Quốc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng đã di căn. Sau khi tìm hiểu, bác sĩ phát hiện thủ phạm chính là một món ngon rất nhiều người thích...
Chu Minh Châu, thạc sĩ dinh dưỡng tại Viện Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc ung thư đường ruột có liên quan đến nhiều yếu tố, đặc biệt có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống.