U xơ tuyến vú: cứ mổ lại mọc lên u mới

03-05-2012 11:28:28

Mẹ tôi bị u xơ vú, đã mổ 3 lần mà vẫn mọc lên. Đi xét nghiệm người ta bảo u lành, thế mà sao nó cứ mọc lên hoài vậy???

Chào chuyên gia tư vấn!
 
Mẹ của tôi bị u xơ vú. Đã đi mổ 3 lần, và nay chỗ u xơ đó lại mọc lên 1 u mới. Lần mổ gần đây nhất vào hè năm 2010. Đi xét nghiệm người ta bảo u lành, thế mà sao nó cứ mọc lên hoài vậy??? Lúc mổ, bác sĩ bảo đã gắng khoét hết "chân" của nó rồi, vậy mà bây giờ nó lại mọc lại và to bằng quả trứng gà.
 
Tôi thương mẹ tôi lắm. Nghĩ tới cảnh mổ là thấy mẹ mất sức thật nhiều. Các chuyên gia có thể cho tôi biết, bệnh viện nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này hay không? Tôi xin cảm ơn! (Dương Vo)

Trả lời:
 
 
Chào Dương Võ,
 
Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về những lo lắng của mẹ và bạn trong thời gian qua, bạn cũng biết được rằng u xơ tuyến vú có thể bị tái đi tái lại nhiều lần có thể là do một rối loạn nội tiết nào đó trong cơ thể gây nên tình trạng tái đi tái lại của u xơ ở một hoặc cả hai vú.

Và đối  với trường hợp của mẹ bạn mặc dù đã được khẳng định khi phẫu thuật là đã cố gắng khoét hết chân rồi nhưng bây giờ vẫn bị mọc lại ở chính vị trí cũ thì có thể  là do khi bóc u xơ chân khối u chưa được khoét triệt để. Việc phẫu thuật mẹ bạn đã mổ đến 3 lần thì quả thực là rất mệt mỏi nhưng khi u mới của mẹ bạn lại to như vậy thì bạn cần phải đưa mẹ lên các viện tuyến trung ương như: bệnh viện Phụ sản Trung ương, Viện K hoặc viện Ung bướu trung ương khám, tư vấn thêm cũng như để phẫu thuật lại.

Và quan trọng nữa là sau khi mổ các bác sỹ sẽ lại  làm giải phẫu bệnh để xác định xem khối u có các tế bào ác tính hay không. Mong mẹ bạn luôn lạc quan chủ động ăn uống nghỉ ngơi điều độ để thời gian tới có nhiều sức khỏe để đẩy lùi mọi bệnh tật.
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn Ánh Dương 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

 Nhật Minh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Ung thư vú

 

sức khỏe phụ nữ

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Ca khúc "Cơn mưa tình yêu" dưới sự kết hợp của cặp đôi Tùng Hiếu - Thanh Thảo

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Ca khúc "Cơn mưa tình yêu" dưới sự kết hợp của cặp đôi Tùng Hiếu - Thanh Thảo