“Tuyệt chiêu” để cả nhà bỏ smartphone, sum họp quanh mâm cơm tức thì

Cuộc sống hiện đại khiến người phụ nữ nội trợ Việt trở nên đau đầu hơn bởi dường như mâm cơm mẹ nấu đôi khi còn chẳng hấp dẫn bằng… smartphone. Làm thế nào để lấy lại sức hấp dẫn của món ngon mẹ nấu, để cả nhà thích mê như những ngày đầu?

Thời đại ngày nay, công nghệ đang ngày càng phát triển và đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, thói quen hằng ngày của nhiều người, đặc biệt là của giới trẻ. Nếu trước đây, sau một ngày học tập, làm việc, cả nhà đều hào hứng sum vầy bên mâm cơm thì từ khi có sự xuất hiện của các món đồ công nghệ, thời gian chuyện trò bên nhau ấy đã bị rút ngắn và chẳng còn được trông ngóng nhiều như trước nữa. Con trẻ ngậm mãi chẳng chịu ăn khi đang mải xem một clip trên mạng, hay cố ăn thật nhanh để tiếp tục đoạn chat đang dang dở. Cả gia đình vì thế mà trở nên xa cách nhau.

“Tuyệt chiêu” để cả nhà bỏ smartphone, sum họp quanh mâm cơm tức thì - Ảnh 1.

Thời đại công nghệ, những phút giây sum vầy bên gia đình thế này dường như ngày càng bị rút ngắn.

Là một người mẹ, người phụ nữ nội trợ, chị Uyên (Hà Nội) khá đau đầu vì nhận thấy sự thay đổi thói quen của chồng con trong mỗi bữa cơm. Sau khi cân nhắc, chị chia sẻ đã quyết tâm thực hiện “kỷ luật sắt” cho cả gia đình. Cụ thể, trong mỗi giờ ăn, các thiết bị di động, máy tính bảng sẽ không được sử dụng và bị “tịch thu” cho đến khi cả nhà dùng xong bữa. Tuy nhiên cách này cũng không thực sự hiệu quả vì đôi mắt và tâm trí của lũ trẻ chỉ chăm chăm nhìn vào chiếc điện thoại đang được cất kia và vội vàng ăn thật nhanh để được trả lại chúng. Chẳng ai thực sự để tâm vào những món ăn mà chị Uyên đã dày công chuẩn bị hay thực sự tận hưởng khoảng thời gian bên nhau.

Nhận thấy sự thay đổi cần xuất phát từ tự giác bên trong của mỗi đứa con, thay vì bắt buộc, chị Uyên tìm cách nghĩ nhiều hơn về những bữa cơm ngày trước và tìm cách cải thiện hương vị món ăn mỗi ngày, đánh thức cơn thèm ăn của cả nhà để ai nấy tự động ngồi vào dùng bữa.

Chị Uyên cho rằng, để làm được điều đó, không có gì bằng mùi thơm của món ăn. Chị nhớ lại, trước đây mỗi lần nấu món chiên xào dậy mùi thơm lừng là bố con dù có đang chăm chú nhìn vào điện thoại cũng phải ngẩng đầu lên xem mẹ nấu món gì mà thơm đến thế. Sau nhiều thử nghiệm với các công thức nấu nướng và nêm nếm gia vị, chị đã thành công khi lựa chọn được đúng loại nước mắm phù hợp – chất “xúc tác” cần thiết cho mọi bữa cơm gia đình Việt.

“Tuyệt chiêu” để cả nhà bỏ smartphone, sum họp quanh mâm cơm tức thì - Ảnh 2.

Để bữa cơm gia đình hấp dẫn như xưa, người phụ nữ nội trợ hãy "níu chân" cả nhà bằng những công thức nấu nướng, gia giảm gia vị và nhất là nước chấm vừa miệng!

Loại nước mắm mà chị quyết định “trung thành” sử dụng là Long Đình chuẩn vị, thơm ngon với hậu vị ngọt, sắc hổ phách sóng sánh. Nước mắm Long Đình có thể kết hợp vừa làm nước chấm và nấu, vừa là gia vị nêm ướp thực phẩm, giúp chị Uyên tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng hơn. Được tuyển chọn từ nguồn cốt cá cơm hảo hạng từ Phú Quốc kết hợp với công nghệ tiệt trùng hiện đại, nước chấm cao cấp Long Đình được sản xuất theo quy trình thanh trùng và đóng chai khép kín theo chuẩn Châu Âu. Mỗi chai nước chấm đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt với sự cam kết về vị ngon tròn vị, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

“Tuyệt chiêu” để cả nhà bỏ smartphone, sum họp quanh mâm cơm tức thì - Ảnh 4.

Nước chấm Long Đình – Sự lựa chọn thông thái cho cả gia đình

Tiếp nối thành công của nước mắm Ông Tây và Mì Cung Đình, nước chấm Long Đình được đánh giá là một sản phẩm chất lượng của công ty Micoem xuyên suốt 20 năm hoạt động trên thị trường nội địa, cho thấy sự nỗ lực không ngừng của thương hiệu trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mang tới khách hàng. Hiện sản phẩm nước chấm Long Đình có giá bán đặc biệt là 20,000 đồng cho một chai 530ml và được phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm