Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Tteokbokki xào trứng cút - món ăn vặt ngon ngất ngây từ Hàn Quốc

17-03-2018 11:05:00

Các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc tuyệt đối đừng bỏ qua món Tteokbokki xào trứng cút đẹp mắt, ngon miệng vô cùng này nha!

Để làm Tteokbokki xào trứng cút bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

20 quả trứng cút

200g bánh gạo

20g bông cải xanh

1 gói nước sốt Tteokbokki

Cách làm:

Bước 1

Luộc chín trứng cút sau đó vớt ra nước lạnh cho trứng nguội bớt rồi bóc vỏ. Bạn lưu ý để trứng cút lên giấy thấm dầu để thấm bớt nước.

Bước 2

Bánh gạo nếu bạn bảo quản ngăn đá thì phải lấy ra, ngâm qua nước để rã đông rồi để ráo. Sau đó bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho trứng cút vào chiên vàng.

Bước 3

Khi trứng cút đã vàng các mặt thì bạn cho bánh gạo vào đảo cùng.

Bước 4

Tiếp đến cho gói gia vị sốt vào và trộn đều, rắc lên chút bông cải xanh đã luộc chín vào, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Tteokbokki là món bánh gạo xào cay Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn mà nay cũng đã không còn quá xa lạ đối với người Việt. Hôm nay, bạn hãy thử làm món Tteokbokki xào cùng trứng cút thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Trứng cút được luộc chín sau đó chiên sơ cho vàng cạnh nên sẽ có lớp vỏ vàng, dai nhẹ, khi quyện cùng hỗn hợp sốt ớt cay cay thì vô cùng hợp vị, ăn cùng bánh gạo nóng dẻo rất ngon.

Tteokbokki xào trứng cút - món ăn vặt ngon ngất ngây từ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm Tteokbokki xào trứng cút này nhé!

Nguồn: BSC  

 Lily / Theo Helino
Từ Khóa

Món ăn Hàn Quốc

 

Tteokbokki

 

Món xào

 

món ngon từ trứng cút

 

món ăn vặt

Clip: Nam thanh niên bịt mặt đập bể tủ kính cướp vàng trong vài giây. Nguồn: SaigonTV

Clip: Nam thanh niên bịt mặt đập bể tủ kính cướp vàng trong vài giây. Nguồn: SaigonTV