TS. Bích Ngọc: Hơn 30 năm cống hiến cho đôi mắt, sáng cả một tấm lòng

Người ta nói “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay”. Trong suốt 30 năm qua, TS.BSCK II Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội - đã mang đến ánh sáng cho cuộc sống của biết bao thế hệ bệnh nhân.

Từ 8h30 sáng chủ nhật, Phòng khám mắt Bích Ngọc (số 123 Phố Huế) đã kín người ra vào tấp nập. Nghe tiếng vị bác sĩ Bích Ngọc từ lâu, nhiều người từ xa tận Bắc Ninh hay Hưng Yên cũng tìm đến để được thăm khám và điều trị.

Chị Minh Ngọc (Bắc Ninh) cho biết “Mình được bạn bè giới thiệu cô Ngọc là Phó Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội có nhiều kinh nghiệm nên mình đưa bé lên tận đây khám. Cô rất nhẹ nhàng và tâm lý với bé.”

Hơn 30 năm trong ngành, TS.BSCKII Trịnh Thị Bích Ngọc đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong ngành mắt Việt Nam, chữa trị cho hàng triệu bệnh nhân trên khắp cả nước.

30 năm cống hiến: “Chưa một ngày từ chối bệnh nhân”

Năm 1984, sau khi tốt nghiệp chuyên khoa Mắt, ĐH Y Hà Nội, bác sĩ Ngọc được cử về công tác tại Bệnh viện Mắt Hà Nội. 14 năm miệt mài vừa học vừa làm, với lòng đam mê nghề, cô đã hoàn thiện chuyên khoa cấp II nhãn khoa, đồng thời được tin tưởng giao phó trách nhiệm vị trí Trưởng khoa Mắt Bệnh viện mắt Hà Nội. Với nhiều đóng góp cho ngành, năm 2008 cô tiếp tục được bổ nhiệm vị trí Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội.

TS. Bích Ngọc: Hơn 30 năm cống hiến cho đôi mắt, sáng cả một tấm lòng - Ảnh 1.

TS. BSCK II. Trịnh Thị Bích Ngọc – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh Viện Mắt Hà Nội

Tuy công việc quản lý rất bận rộn nhưng tâm huyết của bác sĩ Ngọc vẫn là chuyên môn khám chữa mắt nên cô luôn dành thời gian thăm khám trực tiếp cho các bệnh nhân, không ngừng tìm tòi, nghiên cứu nâng cao tay nghề.

TS. Bích Ngọc: Hơn 30 năm cống hiến cho đôi mắt, sáng cả một tấm lòng - Ảnh 2.

TS Bích Ngọc với hơn 30 năm tuổi nghề, đã khám và điều trị trực tiếp các bệnh về mắt cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhân.

Cô chia sẻ “Thực tế khám và chữa bệnh cho bệnh nhân giúp cô được tiếp xúc với họ, chia sẻ cả những lo âu, phiền muộn để cho họ những lời khuyên về việc giữ gìn, bảo vệ đôi mắt. Vì thế, trong cuộc đời làm nghề chưa bao giờ cô từ chối khi bệnh nhân tìm đến mình. Họ đến với mình là họ đã tin tưởng và đặt trọn niềm tin vào mình nên chắc chắn cô sẽ giúp đỡ họ hết sức có thể”.

Nói về những khó khăn trong nghề, bác sĩ Ngọc nói “Là một người phụ nữ, việc cống hiến cho sự nghiệp khám chữa bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cá nhân của cô. Rất may mắn là cả gia đình ủng hộ và luôn tạo điều kiện tốt nhất để cô theo đuổi niềm đam mê của mình. Cô luôn hiểu rằng chiế