Trượt đại học, rẽ lối nào cho cuộc đời?

Con cái có phải chính là hy vọng thay đổi những sai lầm của bố mẹ trong quá khứ? Học đại học là con đường duy nhất phải bước đi?

Trong tâm tư của bố mẹ, việc con cái bước chân vào giảng đường đại học như một tấm vé cho tương lai rộng mở, xuất phát từ tình thương và sự quan tâm nhưng đôi lúc bố mẹ lại vô tình đẩy con trẻ đi lạc lối khỏi hướng đi thật sự tốt và phù hợp dành cho các bạn.

Trượt đại học hay bất cứ kì thi nào không đồng nghĩa với sự thất bại của tương lai. Lối đi đến thành công thật sự là bạn bước trên đôi chân của mình, trên con đường mà bạn đam mê thật sự.

Khoảng các giữa hai thế hệ khiến suy nghĩ, quan điểm của bố mẹ và con cái quá xa nhau. Nhiều bạn trẻ trách móc vì sao bố mẹ luôn ép mình làm những điều mình không thích hay bố mẹ không bao giờ hiểu mình nhưng lại quên mất rằng chính bản thân các bạn cũng đã lãng quên những gì bố mẹ thật sự mong muốn ở bạn.

Thành công của con cái được đánh đổi bởi sự hy sinh của bố mẹ từng ngày, dù thành công hay thất bại thì nhà vẫn là nơi để về.

Cùng lắng nghe những quan điểm và những chia sẻ 'gắt' không kém tính cách của khách mời PewPew - streamer được yêu thích số 1 Việt Nam hiện nay, xoay quanh chuyện học hành, thi cử và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Đỗ đại học mới thành công?" tại chương trình Tâm tình phái đẹp, phát trực tiếp trên website và fanpage aFamily 20h30 thứ năm 12/07. Phát lại trên kênh Youtube chính thức aFamily Official vào 21h00 cùng ngày.

Trượt đại học, rẽ lối nào cho cuộc đời?  - Ảnh 1.

Khách mời streamer PewPew.

Trailer chương trình Tâm tình phái đẹp chuyên đề học hành, thi cử sẽ phát trực tiếp trên website và fanpage aFamily 20h30 thứ năm 12/07.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm