Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia

Hóa ra không phải Meghan Markle mới là người phụ nữ Mỹ đầu tiên trở thành người của Hoàng gia các nước khác trên thế giới đâu.

Meghan Markle sẽ chính thức trở thành vợ của Hoàng tử Harry, điều đó cũng có nghĩa cô nàng sẽ là người của Hoàng gia Anh chỉ trong thời gian ngắn nữa. Lúc này, rất có thể Meghan sẽ phải từ bỏ quốc tịch Mỹ của mình để nhập tịch sang đất nước mới.

Cứ tưởng rằng Meghan là cô gái Mỹ nổi tiếng nhất bước chân vào gia đình Hoàng gia nhưng khi lục lại lịch sử thì cũng đã có rất nhiều người phụ nữ của xứ sở cờ hoa đã từ bỏ quê hương của mình để đi làm dâu ở đất nước khác. Họ đã gặp gỡ ý trung nhân của mình trong nhiều hoàn cảnh nhưng trên hết cuộc đời của họ luôn là những trang dài nhiều hồi ức.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 1.

Meghan Markle sẽ chính thức bước vào gia đình Hoàng gia Anh vào tháng 5 năm sau.

1. Grace Kelly

Grace Kelly là nữ minh tinh Hollywood nổi tiếng nhất thế giới với giải Oscar đình đám. Nhan sắc của bà cũng được xếp vào danh sách sống mãi với thời gian bởi sự ngọt ngào, sắc sảo và tươi trẻ.

Người phụ nữ này sinh ra trong một gia đình giàu có với bố là triệu phú và từng giành được huy chương vàng tại Thế vận hội 1920. Mẹ Grace là một phụ nữ gốc Đức, xuất thân từ gia đình vương công, bà là huấn luyện viên đầu tiên của các đội thể thao nữ tại Đại học Pennsylvania (Mỹ). Chính xuất thân này đã mang đến cho bà Kelly khoản hồi môn lớn chưa từng có, lên đến 2 triệu đô la Mỹ khi về nhà chồng.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 2.

Chân dung bà hoàng Kelly nổi tiếng mọi thời đại.

Giữa thời kỳ sự nghiệp đang trên đỉnh cao, Grace Kelly quyết định làm đám cưới với ông hoàng của xứ Monaco Rainier III. Nhiều tài liệu viết lại rằng cuộc hôn nhân này thực chất ra là kết quả của sự mai mối và đầy toan tính về kinh tế. Nhưng bản thân bà Grace Kelly cũng đã bị sự lịch lãm đầy nam tính và phong thái hào hoa của ông hoàng Monaco chinh phục.

Được biết, cuộc gặp đầu tiên của hai người đã diễn ra ở Liên hoan phim Cannes. Cả hai đã bị trúng tiếng sét ái tình và nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Đám cưới diễn ra được truyền hình trực tiếp trên khắp châu Âu.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 3.

Sau khi trở thành công nương Monaco, Grace Kelly tuyên bố giã từ điện ảnh theo ước nguyện của chồng và lần lượt sinh hạ ba người con là công chúa Caroline, hoàng tử Albert II (hiện đang là người trị vì Monaco) và công chúa Stephanie Marie Elizabeth.

Grace Kelly qua đời ở tuổi 52 trong một vụ tai nạn xe hơi. Sau này, ông hoàng Monaco cũng không tái hôn và cho xây dựng nhiều công trình để tưởng nhớ người vợ yêu dấu của mình.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 4.

2. Wallis Simpson

Wallis trước khi bước chân vào Hoàng gia đã có một đời chồng nhưng vẫn có đủ sức hấp dẫn đối với vua Edward VIII của Anh đến nỗi ông phải thoái vị, trở thành Công tước Windsor để kết hôn với bà. Khi về chung một nhà, cặp vợ chồng Công tước đã cùng nhau đi du lịch khắp nơi trên thế giới và sinh sống ở nhiều nơi trong đó có Bahamas, Florida, New York và Paris.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 5.

Wallis Simpson không có được tước vị cao quý nhất của Hoàng gia nhưng lại có được tình yêu đích thực còn ý nghĩa hơn thế.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 6.

Mặc dù mối quan hệ của bà với gia đình Hoàng gia Anh không mấy êm đẹp nhưng khi qua đời vào năm 1986, lễ tang của bà vẫn có sự tham dự của Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 7.

3. Lisa Halaby

Lisa Halaby sinh năm 1951 trong một gia đình quyền thế với mẹ là người gốc Thụy Điển, cha gốc Syria. Họ đều là những quan chức chính phủ làm việc dưới thời của Tổng thống John F.Kenedy.

Bản thân bà Lisa được giáo dục rất tốt từ khi còn nhỏ và tốt nghiệp Học viện Concord và Princeton. Bà cũng nhận bằng thạc sĩ về quy hoạch đô thị và từng làm việc tại Sydney và Tehran, Iran. Sau đó, khi bà làm việc tại hãng hàng không Royal Jordania, Lisa đã gặp người chồng của mình là Quốc vương Hussein của Jordan.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 8.

Nữ hoàng của Jordan đã có cơ may đặc biệt để gặp người bạn đời của mình.

Vào thời điểm đó vợ đầu của Quốc vương Hussein là nữ hoàng Alia vừa qua đời. Sau một thời gian chính thức tìm hiểu, Lisa đã tiến đến hôn nhân với vị quân vương này. Bà Lisa lấy tên mới là Noor có nghĩa là ánh sáng và trở thành Nữ hoàng mới của Jordan.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 9.

Cặp đôi sống với nhau rất hạnh phúc và có tới 4 người con. Vào năm 1999, quốc vương Hussein qua đời vì căn bệnh ung thư hạch bạch huyết. Sau đó, Nữ hoàng đã sống một cuộc sống ý nghĩa với các công tác từ thiện, nhằm hướng đến những mục tiêu hòa bình, đem lại cuộc sống tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là những đối tượng phụ nữ, trẻ em, bệnh nhân, người cơ nhỡ...

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 10.

4. Lee Radziwill

Người phụ nữ này là em gái của Jackie Kennedy (Đệ nhất phu nhân Mỹ từ 1961 đến 1963). Bà sinh ra ở Southamton, New York năm 1959 và kết hôn với Hoàng tử Ba Lan Stanislaw Aebrecht Radziwill.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 11.

Chân dung em gái của Đệ nhất phu nhân nổi tiếng Jackie Kenedy.

Không có nhiều lắm thông tin về bà Lee trên báo chí nhưng biết rằng trong khi chị gái Jackie là một biểu tượng về thời trang thì cô em gái này cũng rất nổi tiếng vì phong cách hoàng gia của mình. Trong cuộc hôn nhân 15 năm với Hoàng từ xứ Ba Lan, bà đã sinh hai đứa con là Anthony và Tina. Hiện bà Lee đã 84 tuổi và hiện đang sinh sống ở cả New York và Paris.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 12.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 13.

5. Rita Hayworth

Đây cũng là một cái tên khá quen thuộc trong làng diễn viên xứ Hoa Kỳ. Bà đã gặp Hoàng tử Aly Khan, lãnh đạo của người Hồi giáo Ismaili và nhanh chóng kết hôn. Tuy nhiên, hôn nhân của họ chỉ kéo dài 4 năm và kết thúc bằng một cuộc ly hôn trong im lặng.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 14.

Biểu tượng sắc đẹp một thời của Hollywood.

Nguyên nhân được cho là bởi Rita nhận thấy rằng bản thân không phù hợp để làm một thành viên Hoàng gia sống trong nhung lụa và gánh trên vai trọng trách lớn. Hai người có chung với nhau cô con gái Yasmin Aga Khan hiện nay là nhà hoạt động xã hội và là người đứng đầu phong trào đấu tranh cho bệnh nhân Alzheimer.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 15.

6. Kelly Rondestvedt

Kelly là một nhà đầu tư ngành ngân hàng với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường đại học UCLA trong tay. Cô đã kết hôn với Hoàng tử Hubertus của xứ Saxe-Coburf-Gotha, Đức vào năm 2009 bằng một đám cưới có cả sự tham dự của vua Carl XVI Gustaf, Nữ hoàng Silvia của Thụy Điển và Công chúa nước Bỉ Astrid.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 16.

Từ một nhà đầu tư, cô ấy đã trở thành vợ của Hoàng tử.

Được biết, mối tình của họ được bắt đầu trong một lần hẹn hò đi ăn tối cùng bạn bè. Rất nhanh sau khi qua lại 1 năm họ đi tới hôn nhân có cuộc sống hạnh phúc đến bây giờ.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 17.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 18.

7. Kendra Spears

Kendra sinh năm 1988 ở Seatle và là một người mẫu từng tham gia cả chương trình tìm kiếm người mẫu. Cô liên tục xuất hiện trong cách tuần lễ thời trang danh giá và được mời hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như Valentino, Gucci, Prada, Calvin Klein…

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 19.

Người mẫu Kendra nổi tiếng là xinh đẹp và quyến rũ.

Khi đang thành công vượt trội, Kendra quyết định tạm dừng công việc người mẫu để hoàn thành đại học ở Washington. Cũng nhờ đó, cô đã gặp được Hoàng tử Rahim Aga Khan. Hai người kết hôn năm 2013 và tới sinh sống ở Thụy Sĩ và có hai người con.

Hiện tại, Kendra đã đổi tên thành Công chúa Salwa Aga Khan và vẫn tiếp tục theo nghiệp người mẫu. Cô vẫn xuất hiện trên các bìa tạp chí danh tiếng như Vouge, Tatler, Elle cũng như làm gương mặt đại diện cho các chiên dịch thời trang lớn.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 20.

Trước Meghan Markle, 7 người phụ nữ Mỹ nổi tiếng này đã từng tiến thân vào gia đình Hoàng gia - Ảnh 21.

Nguồn: Biography, Mentalflos

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày